Giải TríĐiện Ảnh

Halle Berry bị chỉ trích vì muốn đóng vai chuyển giới

Minh tinh Halle Berry xin lỗi và rút khỏi vai diễn trong phim mới, nhường cơ hội cho những diễn viên chuyển giới đóng.

Theo Variety ngày 6/7, Halle Berry viết trên Instagram: “Tôi nghĩ mình không nên nhận vai này và cộng đồng chuyển giới nên có cơ hội tự kể câu chuyện của họ. Tôi biết ơn vì những cuộc tranh luận bổ ích những ngày qua, sẽ tiếp tục lắng nghe và học hỏi từ sai lầm này”.

Tuần trước, diễn viên tiết lộ đồng ý vào vai một phụ nữ chuyển giới thành đàn ông trong phim mới, nhưng chưa ký hợp đồng chính thức. Cô cho biết hứng thú với nhân vật và muốn tìm hiểu sâu về cộng đồng này.

Nhà phê bình phim Ari Drennen cho rằng Berry nên nhường cơ hội cho các diễn viên chuyển giới đang tìm kiếm cơ hội tại Hollywood. Serena Dianari – nhà hoạt động xã hội vì người chuyển giới – cũng nói Halle Berry thiếu kiến thức khi gọi nhân vật là “phụ nữ”. Dianari viết trên Twitter: “Đó chắc chắn không phải câu chuyện về phụ nữ. Phim là câu chuyện về một người đàn ông. Phụ nữ chuyển giới thành đàn ông là đàn ông. Đàn ông chuyển giới thành phụ nữ là phụ nữ. Tại sao người ta chỉ tập trung vào ngoại hình của nhân vật. Những người có giới tính bình thường có góc nhìn rất hạn hẹp về người đồng tính”.

Nhiều ngôi sao Hollywood từng bị phản ứng vì đóng vai chuyển giới. Năm 2018, Scarlett Johansson bị nhiều nhà hoạt động xã hội chỉ trích vì nhận vai chuyển giới trong Rub and Tug. Một tuần sau, cô xin rút khỏi dự án.Video Player is loading.DừngHiện tại 0:00/Thời lượng 0:31Đã tải: 0%Tiến trình: 0%Bỏ tắt tiếngToàn màn hình.

Halle Berry nổi tiếng với dòng phim hành động. Cô bén duyên các vai đả nữ với X-men (2000) hay Die Another Day (2002) và trung thành với dòng phim đánh đấm suốt hai thập kỷ qua. Năm ngoái, minh tinh cùng tài tử Keanu Reeves đóng John Wick 3 và nhận nhiều lời khen.

(theo Variety)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X