Du LịchGiải Trí

Hàng không Trung Quốc đại hạ giá vé

Vé máy bay một chiều từ Thượng Hải đến Trùng Khánh – chặng dài hơn 1.400 km, nay có giá chưa bằng một cốc cà phê.

Hàng loạt hãng hàng không Trung Quốc đang đại hạ giá để kích cầu thị trường nội địa. Vé máy bay một chiều chặng hơn 1.400 km từ Thượng Hải đến Trùng Khánh, nay chỉ còn 29 nhân dân tệ (chưa đến 100.000 đồng) – trong khi một cốc cà phê latte lớn tại Starbucks Trung Quốc có giá 32 nhân dân tệ (105.000 đồng). 

Vé máy bay một chiều từ Thượng Hải đến Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang phía đông bắc Trung Quốc, có giá 69 nhân dân tệ (khoảng 228.000 đồng). Shenzhen Airlines, thuộc hàng không quốc gia Air China, cũng đang tung ra nhiều khuyến mại cho vé bay một chiều Trùng Khánh – Thâm Quyến giá 100 nhân dân tệ (hơn 330.000 đồng). Mức giá này chỉ bằng 5% so với mức giá tiêu chuẩn 1.940 nhân dân tệ (hơn 6,4 triệu đồng) cho chuyến bay dài 2 giờ 15 phút này.

Luya You, một chuyên gia phân tích hàng không của Ngân hàng Bank of Communication International, nhận định: “Dù chi phí vận hành trung bình tại Trung Quốc đại lục thấp, các hãng bay vẫn có thể giảm giá sâu hơn để tạo ra một chút lợi nhuận hay chỉ hòa vốn. Khi những con số về dịch bệnh ổn định hoặc giảm, các hãng bay sẽ tiếp tục điều chỉnh giá vé. Vì vậy những đợt vé rẻ này sẽ không kéo dài nếu tình hình cải thiện”.

Một ngày Trung Quốc có 10.000 chuyến bay bị hủy bỏ – chiếm khoảng 2/3 tổng số chuyến bay hàng ngày trong tháng 2, đặt gánh nặng tài chính lên các hãng hàng không và sân bay.

Cơ quan hàng không của Trung Quốc xác nhận từ 25/1 đến 14/2, lượng hành khách hàng ngày tại quốc gia này chỉ đạt 470.000 lượt, giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành hàng không Trung Quốc cũng đang chịu ảnh hưởng từ chính sách hạn chế của những quốc gia và hãng hàng không nước ngoài.

Tổng cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc thông báo vào 25/2 rằng các chuyến bay sẽ dần hoạt động trở lại như một phần nỗ lực đưa nền kinh tế và cuộc sống tại quốc gia này quay về nhịp điệu bình thường. Tuy nhiên, hành khách vẫn ngần ngại đi máy bay khi dịch nCoV chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Đến 28/2, gần 84.000 người nhiễm bệnh và ít nhất 2.869 trường hợp tử vong vì Covid-19. Gần đây Hàn Quốc, Italy và Iran đều ghi nhận những trường hợp dương tính với virus ngày càng tăng, dấy lên nỗi lo dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X