Thế GiớiTin Quốc Tế

Hàng nghìn lính Nga đeo khẩu trang tập Duyệt binh Chiến thắng

Khoảng 14.000 binh sĩ Nga luyện tập ở ngoại ô Moskva, chuẩn bị cho lễ duyệt binh 75 năm chiến thắng phát xít Đức trên Quảng trường Đỏ.

Đợt tập duyệt binh tại thao trường Alabino, ngoại ô thủ đô Moskva, sẽ kéo dài từ ngày 8/6 đến 15/6 với sự tham gia của 14.000 binh sĩ, 38 khí tài thời Thế chiến II, 190 phương tiện cơ giới hiện đại và 75 máy bay. Các buổi duyệt trên Quảng trường Đỏ sẽ diễn ra ngày 17 và 18, lễ tổng duyệt được tổ chức ngày 20/6.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết những người tham gia duyệt binh đều được xét nghiệm nCoV và không có triệu chứng mắc Covid-19. Toàn bộ binh sĩ phải đeo khẩu trang trong quá trình huấn luyện và bị cấm tiếp xúc với những người không liên quan đến lễ duyệt binh.

Một phần lễ duyệt binh năm nay sẽ tái hiện cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ngày 24/6/1945. Nhiều khí tài hiện đại của quân đội Nga cũng lần đầu xuất hiện tại lễ duyệt binh như xe tăng chủ lực T-90M và T-80BVM, xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 và Armata T-15 trang bị module pháo 57 mm, hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-S và TOS-2, tên lửa phòng không S-300V4 và hệ thống tên lửa phòng thủ bờ Bal-E.

Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít thường được Nga tổ chức vào ngày 9/5 hàng năm, nhưng sự kiện năm nay bị hoãn đến ngày 24/6 vì Covid-19. Quân đội Nga hôm 9/5 chỉ tổ chức duyệt binh trên không ở thủ đô Moskva với sự tham gia của 75 trực thăng và máy bay quân sự.

(Theo TASS)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X