Du LịchGiải Trí

Hành trình của tiếp viên nhiễm nCoV

Một thành viên tổ bay của hãng Korean Air có thể bị nhiễm virus từ đoàn khách Hàn Quốc hành hương Israel.

Ngày 25/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo một thành viên của phi hành đoàn Korean Air nhiễm nCoV. Tiếp viên này đang được các cơ quan y tế chăm sóc. 

Tiếp viên phát hiện nhiễm Covid-19 sau khi phục vụ trên chặng bay Incheon – Los Angeles vào ngày 19 – 20/1. Trước đó, người này đã bay chặng Incheon – Tel Aviv. Theo điều tra sơ bộ, tiếp viên hàng không này có thể đã nhiễm virus từ một đoàn khách Hàn Quốc hành hương Israel.

Ngoài ra, KCDC từ chối tiết lộ thêm bất kỳ tin tức nào về tiếp viên trên. Korean Air đã đóng cửa văn phòng gần sân bay quốc tế Incheon – nơi đặt phòng họp của tổ bay.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Dịch đã khiến hơn 80.000 người nhiễm, hơn 2.700 người tử vong. Tính đến sáng ngày 26/2, Hàn Quốc ghi nhận 1.146 ca nhiễm bệnh, trong đó 11 người đã tử vong, trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc. 

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo công dân không nên đến vùng dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Do lo ngại nguy cơ lây nhiễm, một số hãng hàng không tạm dừng đường bay giữa Hàn Quốc và Việt Nam đến tháng 3 năm nay.

Ngày 24/2, ít nhất 15 quốc gia siết chặt kiểm soát nhập cảnh với Hàn Quốc. Israel, Bahrain, Jordan, Kiribati, Samoa và Samoa thuộc Mỹ thực thi lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài từng đến Hàn Quốc trong 14 ngày trước đó. Hong Kong cũng cấm những người đến từ Hàn Quốc; người dân trở về phải thực hiện các biện pháp cách ly.

Brunei, Anh, Turkmenistan, Kazakhstan, Oman, Ethiopia, Uganda và Qatar thắt chặt kiểm soát nhập cảnh, kiểm tra y tế đối với người đến từ Hàn Quốc. Anh, Singapore khuyến cáo công dân không nên đến các tâm dịch là thành phố Daegu và quận Cheongdo, tỉnh bắc Gyeongsang. Đài Loan nâng cảnh báo đi lại cho công dân có kế hoạch đến xứ sở kim chi. Mỹ cũng nâng cảnh báo lên cấp 3 – mức cao nhất với Hàn Quốc. 

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X