Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Huawei: Cáo buộc mới của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ là cuộc đàn áp chính trị

Trong thời gian qua, Mỹ đã cáo buộc Huawei bí mật truy cập các mạng viễn thông, các quyền sở hữu trí tuệ và Huawei tiếp tục đưa ra thông cáo bác bỏ và nói ra ý kiến của mình trong vụ việc này.

Dưới đây là thông cáo báo chí của Huawei:

Trong một thời gian dài, chính phủ Hoa Kỳ đã sử dụng sức mạnh của cả một quốc gia để tấn công sau lưng một công ty tư nhân. Họ đã sử dụng mọi công cụ theo ý của mình, cho dù đó là công cụ lập pháp, hành chính, tư pháp hoặc ngoại giao, và thậm chí đã cố gắng sử dụng dư luận chống lại Huawei để phá vỡ các hoạt động kinh doanh bình thường của chúng tôi. Rất hiếm khi loại tấn công này được ghi nhận trước đây trong lịch sử. Các cáo buộc mới của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đối với Huawei là một phần của chiến dịch này. Đây là cuộc đàn áp chính trị, rất rõ ràng và đơn giản là như vậy.

Những cáo buộc này không tiết lộ bất cứ điều gì mới. Họ chủ yếu dựa trên các tranh chấp dân sự đã xảy ra từ 20 năm trước và đã được giải quyết trước đó, đã không được công nhận và trong một số trường hợp, đã bị các thẩm phán và hội thẩm liên bang bác bỏ. Trong các tranh chấp này, không có tòa án nào phát hiện ra rằng Huawei đã có hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ hoặc yêu cầu Huawei phải bồi thường thiệt hại do xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang tái hiện lại các vụ án dân sự đã được giải quyết trước đây dưới hình thức là các vụ án hình sự. Đây là việc thực thi pháp luật một cách có chủ đích, có động cơ chính trị và trái với các công ước tư pháp thông thường.

Tranh chấp về sở hữu trí tuệ là phổ biến trong kinh doanh quốc tế. Theo hồ sơ công khai, từ năm 2009 đến 2019, Apple đã tham gia vào 596 vụ kiện sở hữu trí tuệ, Samsung tham gia vào 519 vụ, và Huawei tham gia vào 209 vụ. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã khăng khăng nộp đơn kiện hình sự đối với Huawei về các tranh chấp tài sản trí tuệ dân sự phổ biến trong toàn ngành. Mục đích duy nhất của chính phủ Hoa Kỳ đối với hoạt động này là tấn công, làm mất uy tín và bôi nhọ danh tiếng của các công nghệ hàng đầu của Huawei. Họ muốn làm tổn hại lợi thế cạnh tranh của Huawei trên thị trường toàn cầu.

Không có công ty nào có thể trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu bằng cách ăn cắp từ người khác. Tính đến cuối năm 2018, Huawei đã được cấp 87.805 bằng sáng chế, bao gồm 11.152 bằng sáng chế được cấp tại Mỹ. Kể từ năm 2015, Huawei đã nhận được hơn 1,4 tỷ đô la doanh thu cấp phép. Chúng tôi đồng thời đã chi trả hơn 6 tỷ đô la tiền bản quyền cho việc sử dụng hợp pháp các bằng sáng chế của các công ty khác. Gần 80% số tiền đó đã được trả cho các công ty Mỹ.

Không có sản phẩm hay công nghệ nào của chúng tôi được phát triển thông qua việc đánh cắp các bí mật thương mại. Sự phát triển của Huawei là kết quả của sự đầu tư to lớn của chúng tôi vào R&D và sức làm việc chăm chỉ, bền bỉ của các nhân viên của chúng tôi trong ba thập kỷ qua. Chúng tôi dựa vào sự tin tưởng và hỗ trợ mà các khách hàng, nhà cung cấp và các đối tác của chúng tôi đặt vào chúng tôi.

Tấn công Huawei sẽ không giúp Mỹ dẫn đầu về sức cạnh tranh. Lặp đi lặp lại một lời nói dối sẽ không làm cho nó trở thành chân thật. Chúng tôi tin rằng tòa án sẽ đưa ra phán quyết công bằng, khách quan dựa trên sự thật và bằng chứng.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X