Tin Quốc TếViệt Nam

Hưng Yên dỡ phong toả thôn 1.400 dân

Hàng trăm người dân đổ ra hai bên đường, hô vang “thôn Chí Trung chiến thắng đại dịch”, sáng 30/4.

7h, người dân thôn Chí Trung, xã Tân Quang (Văn Lâm, Hưng Yên) đổ ra các con đường dẫn vào nhà văn hóa để nghe lãnh đạo huyện công bố quyết định dỡ phong toả.

Ông Ngô Văn Mai (75 tuổi) cho biết cùng bốn người trong gia đình dậy từ sáng sớm để chuẩn bị đi “ăn mừng ngày vui nhất của làng kể từ sau ngày Độc Lập”.

“Suốt một tháng qua, ngoài lương thực chuẩn bị từ trước, gia đình cũng nhận được nhiều hỗ trợ từ các nhà hảo tâm nên cuộc sống vẫn bình thường, không quá khó khăn”, ông Mai nói.

Ông Mai cho biết đã được dỡ phong toả nhưng ông sẽ khuyến cáo các thành viên trong ra đình và dân làng hạn chế ra khỏi nhà và tránh tụ tập đông người.

Người dân đứng hai bên đường cầm cờ, hoa và hô vang khẩu hiệu “Chí Trung chiến thắng đại dịch”.

Ông Nguyễn Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, nhận định việc dỡ cách ly thôn Chí Trung là thành công bước đầu trong công tác chống Covid-19.  

“Sau khi dỡ cách ly, cuộc sống người dân trở lại bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn duy trì hoạt động của trạm y tế dã chiến, vẫn tổ chức đo thân nhiệt và khám sức khoẻ cho người dân trong 14 ngày tới”.

Trước đó, ngày 2/4, tỉnh Hưng Yên phong toả thôn Chí Trung với 1.400 dân sau khi xác định được “bệnh nhân 219” dương tính. Trong 28 ngày cách ly, lực lượng y tế đã khám bệnh cho 285 ca, điều trị nội trú 10 ca và chuyển viện 9 ca.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X