Du LịchGiải TríTin Quốc TếViệt Nam

Hủy nhiều chuyến bay Hàn Quốc – Việt Nam

Một số hãng hàng không thông báo tạm dừng đường bay giữa Hàn Quốc và Việt Nam đến tháng 3 năm nay.

Tối 23/2, Vietnam Airlines thông báo dừng các chuyến bay mang số hiệu VN 414, 415 đi và đến giữa sân bay quốc tế Incheon (Seoul, Hàn Quốc) và Nội Bài (Hà Nội, Việt Nam) vào các ngày 26 – 28/2, 4 – 6/3, 8 – 12/3, 18 – 19/3, 25 – 26/3. Đại diện hãng cho biết: “Chúng tôi vẫn đang bám sát chỉ đạo của cơ quan chức năng về kiểm soát dịch bệnh, từ đó có kế hoạch về dừng khai thác hay điều chỉnh lịch bay phù hợp”. Theo website bán vé, mỗi ngày hãng có hai chuyến bay khứ hồi giữa hai Hà Nội và Seoul.

Bamboo Airways hủy tất cả chuyến bay Nha Trang, Đà Nẵng đi Incheon và ngược lại từ ngày 26/2 đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Hiện hãng khai thác với tần suất 7 chuyến khứ hồi một tuần trên mỗi chặng trên bằng tàu bay A321NEO 196 – 198 ghế. Hành khách đã đặt vé trong thời gian tạm ngừng khai thác sẽ được hãng hỗ trợ hoàn hủy. Trên website của hãng, hiện đường bay Hà Nội – Seoul khách cũng không thể đặt vé.

Với các hãng hàng không nước ngoài, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết Korean Air dừng khai thác các chuyến bay đi, đến giữa sân bay quốc tế Incheon – Nội Bài từ ngày 25/2 đến ngày 23/3 trên các chuyến bay mang số hiệu KE 483, KE 484. Theo website của hãng, 6 chuyến bay đến và đi giữa hai sân bay này được khai thác mỗi ngày.

Air Seoul cũng thông báo hủy tạm thời tuyến Hà Nội – Seoul – Hà Nội từ ngày 1/3 đến ngày 28/3. “Ngoài các ngày hủy chuyến trên, hãng vẫn khai thác các chuyến bay bình thường”, thông báo gửi đến các đại lý vé nêu. Air Seoul cũng sẽ hỗ trợ hoàn vé hoặc đổi vé cho khách đã đặt vé và khởi hành trong các ngày hủy chuyến trên. Hiện hãng còn khai thác đường bay Seoul – Đà Nẵng, Nha Trang.

Trước đó, Asiana Airlines dừng đường bay đến Hà Nội trên các chuyến bay mang số hiệu OZ 727, 728 từ ngày 18/2 đến ngày 9/3. Như vậy, theo wesite của hãng, với đường bay Hà Nội – Seoul, sau khi dừng hai chuyến bay trên, hãng còn khai thác 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

T’Way Air dừng khai thác tất cả đường bay đi và đến giữa Hà Nội và Hàn Quốc từ nay đến 28/3. Hiện hãng có 12 chuyến bay mỗi ngày khởi hành từ 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP HCM tới Hàn Quốc (Seoul, Busan và Daegu).

Bà Trần Phương Linh, đại diện BenThanh Tourist cho biết, tất cả tour khởi hành đi Hàn Quốc trong tháng 3 của công ty đã bị hủy, 50% tour đi Nhật Bản vào thời gian trên cũng dừng. Số tour đi Nhật Bản còn lại của công ty đang chờ đến cuối tháng 3 theo diễn biến của dịch Covid-19.

Đại diện của Hana Tour, đơn vị chuyên phục vụ thị trường khách Hàn Quốc cho rằng, cũng cho biết lượng khách từ Việt Nam đi Hàn Quốc và ngược lại của công ty giảm mạnh. Từ tháng 2, công ty không có tour mới nào.

Hàn Quốc đang là thị trường khách quốc tế lớn thứ 2 (sau Trung Quốc) vào Việt Nam. Số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam hàng năm tăng trưởng đều, khoảng 20%. Trước tình hình dịch Covid-19 đang có chiều hướng bùng phát tại Hàn Quốc, nhiều doanh nghiệp du lịch đang lo lắng lượng khách từ thị trường này (cả đi và đến) sẽ giảm mạnh.

Trước đó, để chủ động trong kiểm soát bệnh Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng, Sở Y tế đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép khai báo y tế, cách ly kiểm dịch với người nhập cảnh từ hoặc đi qua Hàn Quốc.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X