Cộng Đồng

Instagram bỏ nút “like” để giảm áp lực cho giới trẻ

(FOX NEWS) – Instagram chính thức công bố họ sẽ thử nghiệm giấu nút “like” cho người dùng ở Mỹ.

Bắt đầu từ tuần tới, một số tài khoản Instagram sẽ thấy tính năng này biến mất – ít nhất là ở chế độ công khai.

“Hiện nay chúng tôi đang thử nghiệm cách để tính lượng “like” một cách riêng tư, vì vậy chỉ có bạn mới có thể xem có bao nhiêu người thích một bức ảnh của bạn hoặc một video của bạn”, Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram cho biết cho biết vào thứ Sáu.

Mosseri đã đưa ra thông báo tại Wired 25, một hội nghị chuyên đề với sự tham gia của các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ, khoa học và giải trí, NPR đưa tin.

“ Việc thử nghiệm này là vì lợi ích của ngườ trẻ”, “Mosseri nói.” Ý tưởng này xuất phát từ cố gắng ‘làm giảm áp lực’ Instagram, làm cho nó bớt cạnh tranh và cho mọi người nhiều không gian hơn để tập trung vào việc kết nối với những người mà họ yêu thích, những điều truyền cảm hứng cho họ. “

Có nhiều phản ứng trái chiều về quyết định Instagram Instagram, ngay cả trong cộng đồng những người nổi tiếng.

Kim Kardashian đã chấp thuận hành động này và lập luận rằng đó sẽ là một điều tốt cho sức khỏe tinh thần của cộng đồng.

Theo tờ People, Kardashian chia sẻ vào hôm thứ Tư “Về sức khỏe tinh thần… tôi nghĩ rằng việc loại bỏ lượt “like” và loại bỏ khía cạnh đó khỏi [Instagram] sẽ thực sự có ích cho mọi người”.

“Tôi hiểu rằng đội ngũ Instagram đã có rất nhiều cuộc đối thoại với người dùng để lấy ý kiến của họ đối với vấn đề này và họ đang rất coi trọng vấn đề này, điều đó làm tôi cảm thấy vui”.

Trong khi một ngôi sao truyền hình thực tế và là một bà mẹ 4 con cho rằng cô ấy không bị ảnh hưởng về mặt tinh thần khi sử dụng mạng xã hội nhưng cô ấy cân nhắc đến việc nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến con của mình.

Cô ấy cho biết “Tôi nhận thấy bản thân mình có tinh thần rất mạnh mẽ và tôi có biết một số người bị ảnh hưởng nặng nề bởi những nhận xét trên mạng xã hội và như vậy thì thật là không tốt cho sức khỏe chút nào”.

“Tôi gặp vấn đề với việc phải nghĩ về những người khác thay vì chỉ lo lắng đến những cảm xúc và suy nghĩ của bản thân, Nếu một trong những đứa con của tôi có tam lý yếu và dễ bị ảnh hưởng bởi những nhận xét trên mạng xã hội giống bạn của tôi thì sao?”

“Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tôi”, cô cho biết thêm.

Nicki Minạ lại thể hiện 1 ý kiến khác đối với thử nghiệm mới của Instagram và thậm chí cô ấy còn thề sẽ không sử dụng trang này nữa.

“Tôi sẽ không đăng bài lên IG kể từ sau tuần này vì họ đã xóa nút “like”, cô ấy đăng bài trên Twitter hôm thứ Bảy. “Hmmmm tôi nên quan tâm về vấn đề gì bây giờ? Hay là suy nghĩ về khoảng thời gian mà tôi có với cuộc sống mới này.”

Thay vì tin rằng Instagram xóa nút “like” để bảo vệ người trẻ tuổi, Minaj cho rằng họ làm vậy là vì tiền.

Rapper này đã lập luận trên podcast của Apple Music của mình rằng gã khổng lồ của các trang mạng xã hội đang cố gắng ngăn chặn những người nổi tiếng thu phí các thương hiệu để quảng cáo trả tiền.

“Instagram xóa nút “like” đơn giản là vì họ không muốn bạn lấy tiền quảng cáo tù các thương hiệu nổi tiếng”, cô nói. “Họ muốn bạn phải trả tiền cho họ… Đó là lý do tại sao chúng ta lại có các bài quảng cáo đăng trên Instagram. Đó là lý do tại sao [họ] thay đổi không có bài đăng trên Instagram theo thứ tự thời gian.”

“Họ đã phải xáo trộn nó thật nhanh để cho bạn biết bạn là bạn không sở hữu trang này”, cô ấy nói thêm.

Instagram không phải là nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên tạm thời giảm số liệu tương tác công khai. Facebook (công ty sở hữu Instagram), YouTube và Twitter đều đã thử nghiệm ý tưởng này.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X