Giải TríĐiện Ảnh

Jennifer Aniston kêu gọi đeo khẩu trang

Minh tinh Jennifer Aniston cho rằng việc đeo khẩu trang chống dịch là bắt buộc, không cần bàn cãi.

Ngày 30/6, nữ diễn viên đăng ảnh đeo khẩu trang trên Instagram, viết: “Tôi hiểu khẩu trang bất tiện và không thoải mái. Nhưng bạn không thấy rằng việc các doanh nghiệp phải đóng cửa, nhiều người mất việc và các nhân viên y tế đang kiệt sức chống dịch còn tệ hơn thế sao. Rất nhiều người mất mạng vì chúng ta chưa dồn sức chống dịch”.

Jennifer Aniston nói còn nhiều người Mỹ từ chối đeo khẩu trang, cho rằng đang bị vi phạm quyền cá nhân. “Phương pháp chống dịch đơn giản và hiệu quả này đang bị chính trị hóa, gây tổn hại tới sức khỏe nhiều người. Việc đeo khẩu trang là điều không thể bàn cãi. Nếu bạn quan tâm sinh mạng của những người xung quanh, hãy đeo khẩu trang”, minh tinh viết.

Diễn viên chỉ ra nước Mỹ đang có lượng ca nhiễm tăng mạnh gần đây. Các doanh nghiệp nhỏ được mở cửa trở lại vì nền kinh tế đứng trước nguy cơ sụp đổ, không phải nhờ dịch thuyên giảm.

Theo NY Times, số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng 80% trong hai tuần qua. Đa phần ca nhiễm mới xuất hiện tại những bang như Florida, Texas – nơi nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép nhà hàng, quán bar mở cửa trở lại từ cuối tháng 5. Những bang bắt buộc đeo khẩu trang như New York và New Jersey tiếp tục chứng kiến số ca nhiễm mới giảm dần dù có nhiều nhóm người đổ ra đường biểu tình chống phân biệt chủng tộc.

Nước Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới, báo cáo 2.720.040 ca nhiễm và 130.005 ca tử vong, tăng lần lượt 44.905 và 1.253 ca trong 24 giờ qua.

(theo People, NY Times)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X