Giải TríĐiện Ảnh

Jennifer Hudson đóng Aretha Franklin

“Công chúa nhạc soul” Jennifer Hudson vào vai cố danh ca Aretha Franklin trong phim tiểu sử “Respect”, ra mắt dịp Giáng sinh.

Theo USA Today, trailer phim được công bố vào lễ trao giải BET (giải thưởng tôn vinh nhân vật giải trí người Mỹ gốc Phi) đêm 28/6, sau màn trình diễn của Jennifer Hudson tại sự kiện. Nhan đề phim Respect được đặt theo tên ca khúc nổi tiếng của Aretha Franklin, đồng thời thể hiện khát vọng được khẳng định bản thân của cộng đồng người da màu tại Mỹ.

Nữ chính Jennifer Hudson nói: “Thật tuyệt vời khi nội dung phim liên hệ với bối cảnh xã hội hiện nay, khiến nó càng có sức nặng hơn. Respect như một giọng nói trong quá khứ tồn tại giữa thời hiện đại. Điều đó cũng cho thấy sức sống bền bỉ của âm nhạc Aretha Franklin”.

Aretha Franklin là một trong những giọng ca da màu nổi tiếng nhất thế kỷ 20. Phim kể cuộc đời danh ca từ thời niên thiếu tới đỉnh cao sự nghiệp – khoảng thập niên 1960. Dự án được lên ý tưởng từ năm 2018, sau đám tang của ca sĩ. Tháng 1/2019, đạo diễn Liesl Tommy được chọn và bắt đầu tuyển diễn viên.

Bộ phim quy tụ dàn sao như Forest Whitaker, Audra McDonald, Marlon Wayans và Mary J. Blige. Respect dự kiến công chiếu tại Mỹ vào ngày 25/12, phát hành đầu năm 2021.

Jennifer Hudson, sinh năm 1981, là ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Cô được nhiều đồng nghiệp và nhà phê bình đặt biệt danh “công chúa nhạc Soul” vì giọng hát giàu nội lực. Năm 2004, cô bắt đầu được chú ý khi đứng hạng ba cuộc thi American Idol. Năm 2006, ca sĩ nhận vai diễn đầu tiên trong phim âm nhạc Dream Girl, đoạt giải Oscar nữ phụ. Trong sự nghiệp ca hát, cô đoạt hai giải Grammy trong sáu lần được đề cử và bán khoảng 1,5 triệu bản thu.

(theo USA Today)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X