Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Johnson & Johnson bồi thường thiệt hại 8 tỷ đô la cho một người đàn ông Maryland

Một bồi thẩm đoàn Philadelphia hôm thứ ba đã yêu cầu Johnson & Johnson bồi thường thiệt hại 8 tỷ đô la cho một người đàn ông Maryland, người nói rằng việc anh ta sử dụng thuốc chống loạn thần Risperdal của J & J khi còn nhỏ đã khiến bộ ngực to ra và công ty đã không cảnh báo chính xác về nguy cơ này.

Nguyên đơn Nicholas Murray, 26 tuổi, cho biết, ngực của anh đã phát triển bất thường sau khi được bác sỹ kê đơn sử dụng thuốc loạn thần Rispedal của Johnson & Johnson. 

Nguyên đơn cho rằng tập đoàn này đã không cảnh báo nguy cơ mắc bệnh gynecomastia, một căn bệnh làm ngực to ra ở nam giới do sử dụng thuốc Risperdal.

Một bồi thẩm đoàn năm 2015 đã trao cho Murray khoản bồi thường 1,75 triệu USD sau khi thấy rằng J & J đã sơ suất trong việc không cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh gynecomastia. Một tòa phúc thẩm tiểu bang giữ nguyên phán quyết vào tháng 2/2018 nhưng giảm mức bồi thường xuống còn 680.000 USD.

Luật sư của Murray – Tom Kline và Jason Itkin – nói trong một tuyên bố chung: “Bồi thẩm đoàn này, cũng như các bồi thẩm đoàn khác trong các vụ kiện khác, một lần nữa áp đặt yêu cầu trừng phạt lên tập đoàn khổng lồ coi trọng lợi nhuận hơn sự an toàn và sức khỏe bệnh nhân. Johnson & Johnson và (công ty con) Janssen chọn tiền bạc thay vì trẻ em”.

J & J cho biết khoản bồi thường “hoàn toàn không phù hợp với quyết định ban đầu trong trường hợp này, và công ty tự tin rằng nó sẽ bị thay đổi”. Công ty nói thêm rằng bồi thẩm đoàn trong vụ án đã không nghe bằng chứng về lợi ích của Risperdal.

Giáo sư Carl Tobias từ Trường Luật Đại học Richmond cho rằng mức bồi thường sẽ được giảm sau kháng cáo, trích dẫn một quyết định của Tòa án Tối cao Mỹ cho thấy rằng “một số quyết định vượt quá tỷ lệ một chữ số giữa các khoản trừng phạt và bồi thường, hoặc nhiều hơn, sẽ không thể thông qua”.

Johnson & Johnson cũng cáo buộc Bồi thẩm đoàn bang Pennsylvania đã không cho các luật sư của hãng trình bày bằng chứng về nhưng lợi ích từ việc sử dụng thuốc Risperdal.

Risperdal là một loại thuốc điều trị rối loạn thần kinh của Johnson & Johnson có nhiều hiệu quả thực tiễn. Tuy nhiên, loại thuốc này cũng đi kèm một số tác dụng phụ không tốt, đáng kể nhất là nguy cơ gây đột quỵ ở người lớn và phát triển ngực bất thường ở nam giới.

Đây cũng là vụ mới nhất trong chống lại J & J. Vào tháng 8, một thẩm phán ở Oklahoma đã yêu cầu công ty trả 572 triệu đô la vì đã góp phần vào cuộc khủng hoảng opioid của tiểu bang. 

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X