Giải TríĐiện Ảnh

Kanye West muốn tranh cử tổng thống

MỸ-Rapper Kanye West cho biết muốn tham gia tranh cử tổng thống trong đợt bầu cử diễn ra cuối năm.

Ngày 4/7, ca sĩ viết trên Twitter: “Lúc này, chúng ta cần nhớ lại lời hứa với nước Mỹ về tin tưởng chúa trời, thống nhất, thống nhất mục tiêu và xây dựng tương lai. Tôi sẽ tranh chức tổng thống Mỹ”. Lời hứa anh nhắc đến là phần phát biểu trên sân khấu chương trình VMA 2015, khi Kanye West khẳng định sẽ tranh cử vào năm 2020.

Tạp chí Forbes nghi ngờ tính nghiêm túc phát biểu tranh cử tổng thống của Kanye West. Ca sĩ từng nhiều lần cho biết muốn bắt đầu con đường chính trị nhưng không có hành động cụ thể. Tháng 11 năm ngoái, anh nói lên kế hoạch tranh cử năm 2024 tại hội thảo Fast Company’s Innovation Festival ở New York. Khi nhiều khách mời cười trước phát biểu, West nói anh hoàn toàn nghiêm túc.

Ca sĩ khẳng định có thể đem tới nhiều việc làm cho người dân, giải quyết vấn đề bất bình đẳng với người Mỹ gốc Phi và nâng cao quyền tự do ngôn luận của giới sao nếu thắng cử. Kanye cho rằng người Mỹ gốc Phi vẫn gặp nhiều thiệt thòi trong xã hội hiện tại, chưa có tiếng nói trong các lĩnh vực họ làm việc. “Người gốc Phi chỉ được coi như một nhóm khách hàng. Một phần ba người da màu đang ngồi tù. Chúng tôi phải bầu cử trên danh sách những ứng viên được liệt kê, mua những món hàng có sẵn”, anh nói.

Ca sĩ có kế hoạch đưa các xưởng sản xuất đồ thời trang của hãng Yeezy, do anh sáng lập, về Mỹ gia công. Anh cho biết: “Tôi có một trang trại 4.000 hecta. Tất cả sản phẩm thời trang của hãng được sản xuất từ đầu tới cuối ngay trên đất Mỹ, tạo việc làm cho địa phương”.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần 59 dự kiến bắt đầu ngày 3/11, chọn ra người mới giữ ghế cao nhất trong Nhà Trắng. Các ứng viên hiện tổ chức nhiều hoạt động vận động tranh cử khắp nước Mỹ. Hai ứng viên sáng giá nhất là tổng thống đương nhiệm Donald Trump (đại diện đảng Cộng hòa) và Joe Biden (đảng Dân chủ).

Kanye West sinh năm 1977 tại thành phố Atlanta, Mỹ. Anh bắt đầu ca hát từ năm 1996 và trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất thế kỷ 21, bán được hơn 140 triệu bản thu. Anh hiện sống cùng vợ Kim Kardashian tại khu đô thị biệt lập Hidden Hills ở Los Angeles (Mỹ). Hai người hẹn hò từ tháng 4/2012 và kết hôn hai năm sau đó. Cặp sao có bốn con gồm: North (sáu tuổi), Saint (bốn tuổi), Chicago (hai tuổi) và Psalm (11 tháng tuổi). Tháng 4, tạp chí Forbes cho biết ca sĩ đạt danh hiệu tỷ phú, sở hữu tài sản khoảng 1,3 tỷ USD.

(theo Forbes)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X