Sức KhoẻTin Hoa Kỳ

Kết quả nghiên cứu: 25% tổng chi phí y tế Mỹ là các phí phạm

WASHINGTON, D.C. (NV) – Bộ Y Tế Mỹ cùng Trung Tâm Cung Cấp Dịch Vụ Medicare và Medicaid mới đây báo cáo rằng chi phí cho cả nước Mỹ về y tế lên tới $3.5 ngàn tỷ trong năm 2017, tăng 3.9% so với năm 2016.

Tuy nhiên, sự gia tăng này không hẳn có nghĩa là dân chúng Mỹ có sự chăm sóc tốt hơn, vì vẫn còn có sự phí phạm trầm trọng, và cũng mỉa mai là vì có các chi tiêu khổng lồ nhằm mục đích “làm sao cho chi phí y tế của người dân ít tốn kém hơn,” theo kết quả một cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí y khoa Journal of the American Medical Association (JAMA).

Bản tin của ABC News hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Mười, nói rằng cuộc nghiên cứu, do Bác Sĩ Natasha Perekh thuộc trường đại học University of Pittsburgh School of Medicine và các giới chức công ty Humana Health Care cùng thực hiện, đã ước tính rằng mức độ phí phạm mỗi năm trong hệ thống y tế Mỹ vào khoảng từ $760 tỉ cho tới $935 tỷ.

Sự phí phạm này chiếm vào khoảng một phần tư của tổng số tiền chi tiêu vào lãnh vực chăm sóc sức khỏe của người dân Mỹ hàng năm.

Các phí phạm này là do nhiều lý do, gồm cả những lần vào bệnh viện không cần thiết, gian lận, các trường hợp sai lầm trong bệnh viện, việc điều trị không đúng tiêu chuẩn cho các bệnh nhân sau khi rời khỏi bệnh viện, sử dụng không cần thiết các loại thuốc “hàng hiệu,” và điều trị quá mức.

Thế nhưng con số phí phạm cao nhất lại là chi phí điều hành. Các nhà nghiên cứu cho rằng các chi phí điều hành cao có thể là do các công ty bảo hiểm muốn giảm mức phí phạm.

Bản báo cáo cho rằng mức độ phức tạp trong hệ thống điều hành đã làm phí phạm khoảng $265 tỉ mỗi năm. Các công việc của hệ thống điều hành gồm cả việc làm hồ sơ đòi tiền bồi hoàn giữa các bác sĩ và công ty bảo hiểm.

Mức độ phí phạm cao thứ nhì là chi phí cho giá thuốc, cho các cuộc thử nghiệm và những lần đến gặp bác sĩ quá cao, lên tới $240 tỷ mỗi năm.

Một lãnh vực khác cũng có mức phí phạm rất cao, vào khoảng từ $191 đến $282 tỷ mỗi năm là không có sự chăm sóc cần thiết và đúng mức sau khi người bệnh nhân rời khỏi bệnh viện. Có nhiều bệnh nhân sau khi rời khỏi bệnh viện đã không được chăm sóc khiến lại phải quay vào bệnh viện và khởi sự một vòng chi phí tốn kém nữa.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X