Giải TríĐiện Ảnh

Khán giả khóc khi xem phim cuối của Cao Dĩ Tường

Hàng nghìn khán giả cho biết khóc, nhói đau khi xem phim cuối cùng của cố diễn viên Cao Dĩ Tường – “Trách em quá xinh đẹp”.

Tác phẩm chiếu trên Iqiyi từ ngày 8/6, Dĩ Tường vào vai Mạc Bắc – luật sư giỏi, nổi tiếng. Anh đóng cặp Tần Lam – vai Mạc Hướng Vãn, chủ một công ty quản lý nghệ sĩ. Hai người từng yêu nhau, có những mâu thuẫn trong quá khứ. Sau khi du học về, họ tình cờ gặp lại nhau.

Ở cuối tập một, đoàn phim dành tám phút phát video riêng về Cao Dĩ Tường để tưởng nhớ diễn viên. Video ghi lại hậu trường phim, những hành động ấm áp của anh với đồng nghiệp.

Tác phẩm thu hút đông đảo khán giả quan tâm. Các bài viết xung quanh phim thu hút hơn 2,3 tỷ lượt đọc trên Weibo cùng gần 5 triệu bình luận. Nhiều người cho biết khóc khi thấy nụ cười, ánh mắt của Cao Dĩ Tường. Các khán giả viết: “Nhìn bóng lưng anh ở cảnh đầu tiên trên phim, em trào nước mắt”, “Người đàn ông dịu dàng đến thế đã không còn”, “Xem phim mà chỉ khóc nhòe mắt. Hình ảnh thân quen đó giờ đã ở thiên đường”…

Nhiều nghệ sĩ gốc Hoa ủng hộ phim cuối cùng của Dĩ Tường bằng cách đăng poster phim trên trang cá nhân, trong đó có Dương Mịch, Nhiếp Viễn, Trần Học Đông, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ, Ngô Cẩn Ngôn, Hoàng Cảnh Du… Bella, bạn gái của Cao Dĩ Tường, cũng đăng poster phim trên Instagram. Cô viết: “Có lẽ tôi không đủ dũng khí xem phim nhưng mong mọi người ủng hộ tác phẩm”.

Dĩ Tường được mệnh danh Sao nam đẹp nhất Đài Loan, được các cộng sự đánh giá là người tử tế, ấm áp. Nhà văn người Mỹ Cassandra Clare – tác giả seri tiểu thuyết Vũ khí bóng đêm – từng viết trên trang cá nhân: “Godfrey (tên tiếng Anh của Dĩ Tường) là một trong những người tử tế nhất tôi từng gặp”. Anh đột tử ngày 27/11/2019, ở tuổi 35, khi đang ghi hình một show thực tế của đài Chiết Giang, Trung Quốc.

Sau cái chết của Dĩ Tường, hàng triệu khán giả kêu gọi điều tra nhà đài. Tuy nhiên, theo Appledaily, gia đình Cao Dĩ Tường không đổ lỗi, không yêu cầu đơn vị sản xuất chịu trách nhiệm.

(tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X