Giải TríĐiện Ảnh

Khẩu trang của Kim Kardashian bị chỉ trích

Khẩu trang của Kim Kardashian bị một số người phản đối vì cho rằng phân biệt chủng tộc.

Trên trang web của Skims – thương hiệu do Kim thành lập, nhiều người chỉ trích việc người mẫu da đen đeo khẩu trang màu tối, người mẫu da trắng được đeo khẩu trang sáng màu. Họ cho rằng đây là hành động kỳ thị sắc tộc. Trước phản ứng của khán giả, website này đã thay đổi hình ảnh, sử dụng người mẫu da trắng đeo khẩu trang màu tối. Phần bình luận của độc giả bị ẩn đi.

Ra mắt cuối tuần qua, khẩu trang của Kim cháy hàng trong 30 phút. Ngôi sao đã tặng 10.000 khẩu trang cho các đối tác gồm Baby2Baby, Good + Foundation, LA Food Bank… Cô quyên góp một triệu USD cho quỹ chống dịch hồi tháng 3.

Không phải lần đầu tiên thương hiệu của Kim Kardashian gây tranh cãi. Skims ra mắt năm 2019 với tên gọi ban đầu là Kimono. Tên gọi này nhanh chóng vấp phải làn sóng phẫn nộ từ người Nhật vì đụng chạm đến quốc phục nước này. Thị trưởng thành phố Kyoto – Daisaku Kadokawa – đã viết thư yêu cầu ngôi sao Mỹ đổi tên thương hiệu.

Skims là một trong nhiều thương hiệu thời trang xoay sở giữa đại dịch bằng việc sản xuất khẩu trang, nước rửa tay… Có nhiều hãng thực hiện không vì lợi nhuận. Trong khi đó, những công ty tạo ra doanh thu lớn như ASOS và Boohoo bị công chúng chỉ trích lợi dụng tình hình để trục lợi, sản xuất khẩu trang họa tiết da báo và paisley chỉ để làm đẹp, không có tác dụng bảo vệ, ngăn chặn virus.

(theo Guardian)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X