Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Không chỉ Trung Quốc, Mỹ cũng gặp vấn đề với xét nghiệm nhanh virus Corona

Một số kit thử nhanh virus Corona do Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) gửi đến phòng thí nghiệm ở các bang không phát hiện được virus.

Nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ ngày 12.2 đã ngừng chờ kết quả xét nghiệm bằng kit thử virus Corona và đánh giá nhanh người bệnh có nhiễm virus hay không bằng thử nghiệm lâm sàng. Động thái mới nhằm giúp nhiều người bệnh có thể được chữa trị từ sớm trong khi tỉ lệ chính xác của các kit thử hiện mới chỉ đạt 30-50% và số lượng cũng rất hạn chế.

Ở Mỹ, CDC đã gửi các kit thử virus Corona được phát triển độc lập đến phòng thí nghiệm ở các bang để các bang có thể chủ động xét nghiệm người nhiễm virus.

Một số bang thông báo lại cho CDC rằng kit thử không vượt qua được thử nghiệm cuối trước khi đưa vào sử dụng. Để kiểm soát chất lượng, các bang ở Mỹ khi mới nhận được kit thử đều phải tự kiểm chứng khả năng phát hiện virus.

Ở nhiều bang, kit thử nhanh không thể phát hiện được virus Corona, nghĩa là không cho kết quả dương tính hay âm tính. Nancy Messonnier, chuyên viên của CDC xác nhận tình trạng trên và đang sản xuất lại các kit thử mới.

Không phải bang nào cũng gặp tình trạng như vậy. Cơ quan y tế bang Illinois nói rằng không gặp vấn đề gì với kit thử nhanh virus Corona nên sẽ tiếp tục sử dụng.

CDC không cho biết có bao nhiêu bang ở Mỹ cần phải chờ gửi kit thử virus Corona thay thế.

“Chúng tôi có nhiều lớp kiểm tra chất lượng sản phẩm y tế”, Messonnier nói. “Chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân, xem chuyện gì sai và cách ngăn chặn điều này lặp lại trong tương lai”.

Mỹ hiện ghi nhận 14 ca nhiễm virus Corona và trường hợp mới nhất là ở San Diego, bang California.

Bệnh nhân thứ 14 là người nằm trong danh sách bị cách ly sau khi trở về trên chuyến bay sơ tán từ Vũ Hán, vùng tâm dịch ở Trung Quốc. Người này có mặt trên chuyến bay hạ cánh xuống căn cứ quân sự Miramar ở San Diego hôm 7.2

Tính đến ngày 13.2, hơn 60.000 người nhiễm virus Corona và hơn 1.300 người tử vong.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X