Tâm Lý

Làm sao để bớt lo lắng?

NEW YORK CITY, New York (NV) – Cuộc sống hiện đại với nhiều thứ phải đối mặt và bận rộn liên tục đôi khi sẽ khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng, áp lực và lo lắng. Lâu ngày, những cảm giác này sẽ dần dần khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần.

Dưới đây là bốn cách đơn giản giúp bạn lấy lại cân bằng sau một ngày dài đối mặt với áp lực trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ, theo trang mạng Byrdie.

1. Tạo thói quen mỗi sáng thức dậy
Việc hình thành và thực hiện một số thói quen hằng ngày sau khi thức dậy sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn sau khi ra khỏi nhà và bắt đầu một ngày mới. Bạn nên thức dậy sớm khoảng từ 30 đến 40 phút trước giờ bạn từng dậy. Một trong những điều đơn giản nên làm mỗi ngày như mở rèm cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên vào nhà, uống một ly nước ấm, pha một tách trà hoặc cà phê buổi sáng.

Những điều này tưởng chừng rất đơn giản nhưng ít ai làm vì thường họ cho rằng là không có thời gian vào sáng sớm. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sắp xếp giờ giấc, bạn sẽ bắt đầu một buổi sáng dễ chịu cho chính mình trước khi làm việc.

2. Thiền
Từ lâu, thiền được xem là một trong những điều giúp đầu óc con người thanh thản và cảm thấy bớt lo âu. Nhiều người ngại thiền vì cho rằng ngồi yên một chỗ mà không suy nghĩ là điều không thể, tuy nhiên, khi bạn dành thời gian tập luyện, dần dần tâm hồn sẽ trở nên thanh thản hơn và bản thân biết cách kiểm soát cảm xúc hơn.

Thời gian lý tưởng để thiền là khoảng 20 phút mỗi sáng, nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy kéo xuống còn 10 phút. Thiền sẽ giúp bạn loại bỏ căng thẳng mà bạn đang mắc phải, cũng như dạy bạn thay đổi phản ứng trước các tình huống áp lực. Thiền còn giúp tăng sản xuất serotonin, là hormone tiết ra trạng thái vui vẻ, cho phép bạn kiểm soát cảm xúc và hành vi của mình tốt hơn trong ngày.

3. Đi bộ, đừng chạy
Một số người cho rằng, mỗi khi cảm thấy căng thẳng thì nên xỏ giày và chạy bộ. Tuy nhiên đây là sai lầm vì điều này làm tăng mức cortisol trong người. Thay vì chạy, bạn nên đi bộ thong thả và nhẹ nhàng, để giảm mức cortisol và làm giảm mức độ lo lắng trong người.

4. Giảm thức uống có caffeine
Cafeine là loại thuốc thần kinh giúp bạn chống buồn ngủ nhưng có thể đem lại cảm giác lo lắng và cảm xúc tiêu cực. Mặc dù mùi thơm của cà phê hay trà có thể làm bạn cảm thấy dịu đi, caffeine trong các loại thức uống này có thể tạo nên cảm giác bồn chồn, mất ngủ và mất cân bằng bên trong.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X