Giải TríĐiện Ảnh

Lili Reinhart xin lỗi vì khỏa thân kêu gọi công lý

MỸ-Nữ diễn viên Lili Reinhart xin lỗi người hâm mộ vì đăng ảnh khỏa thân để đòi công lý cho Breonna Taylor, người da màu bị cảnh sát bắn chết.

Lili Reinhart đăng ảnh chụp tại hồ Salton Sea ở bang California hôm 29/6 trên Instagram, viết: “Ngực của tôi đã thu hút sự chú ý của các bạn. Kẻ giết Breonna Taylor vẫn chưa bị bắt. Công lý cần được thực thi”. Nhiều người dùng mạng xã hội chỉ trích hành động này, cho rằng diễn viên đùa cợt về cái chết của nữ y tá da màu.

Một ngày sau khi nhận nhiều lời chỉ trích, Lili Reinhart xóa bức ảnh và đăng bài xin lỗi trên trang cá nhân. Cô cho biết chỉ muốn dùng sự ảnh hưởng của mình để đòi quyền lợi cho nạn nhân và gia đình họ. Tuy nhiên, diễn viên thừa nhận bức ảnh và chú thích của cô không phù hợp.

Breonna Taylor (26 tuổi) chết hôm 13/3 tại nhà riêng ở thành phố Louisville, bang Kentucky. Một số cảnh sát mặc thường phục thực thi “lệnh khám nhà không cần gõ cửa”, phá cửa ập vào nhà của Taylor khi cô cùng bạn trai Kenneth Walker (27 tuổi) đang ngủ. Thấy Walker nổ súng, cảnh sát bắn trả. Taylor chết vì trúng tám viên đạn, Walker bị bắt vì tội “Giết người bất thành”.

Theo New York Times, mục tiêu chính của cảnh sát trong vụ án lần này không phải Taylor mà là hai người đàn ông bị tình nghi bán ma túy sống cách đó 10 dặm. Cảnh sát khám nhà Taylor dựa trên lời khai của điều tra viên cho biết một trong hai nghi phạm trên từng dùng địa chỉ này để nhận bưu kiện. Sau sự việc, cảnh sát không tìm thấy ma túy trong căn hộ của Taylor. Walker có giấy phép mang súng hợp pháp và luôn khẳng định chỉ nổ súng tự vệ vì tưởng có kẻ đột nhập.

Lili Reinhart, 23 tuổi, là diễn viên, ca sĩ người Mỹ nổi tiếng, có 24,2 triệu người theo dõi trên Instagram. Cô đóng phim từ năm 14 tuổi, từng góp mặt trong nhiều dự án điện ảnh như Hustlers, Riverdale hay Surviving Jack.

(theo Teen Vogue)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X