Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Lộ vi phạm pháp luật khi chữa vết thương vùng kín

MỸ-Marcus Davis Jr, 35 tuổi, bị thương ở vùng kín do súng cướp cò nhưng nói dối bị người khác bắn.

Ngày 15/6, Davis nhận cáo buộc và bị tòa án liên bang đặt tại thành phố Portland, bang Oregon phạt 5 năm 9 tháng tù về tội Tàng trữ vũ khí trong khi có tiền án nghiêm trọng.

Bản án xác định, ngày 8/1, Davis phải đi cấp cứu vì bị trúng đạn ở vùng kín. Khi sức khỏe ổn định, anh ta khai bị một người đàn ông vô gia cư cướp tài sản và bắn bị thương ở bến xe buýt, nhưng không thể mô tả ngoại hình của kẻ tấn công. Hiện trường nơi Davis nói bị cướp cũng không có dấu vết của vụ nổ súng hoặc cướp tài sản.

Cảnh sát sau đó tìm thấy khẩu súng ngắn đã lên đạn và có dính máu trong xe của bạn gái Davis. Khẩu súng này bị báo mất trộm từ năm 2018, bên trong có một vỏ đạn bị kẹt lại. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện chiếc quần nỉ của Davis bị thủng lỗ đạn.

Dựa vào đường đi của viên đạn, lỗ thủng trên quần và các chứng cứ khác, cảnh sát kết luận khẩu súng cướp cò và gây thương tích khi Davis đang nhét súng vào trước thắt lưng hoặc trong túi.

Trước đó, Davis có tiền án về tội Phân phối cocaine ở mức độ nghiêm trọng nên đã bị cấm sở hữu súng sau khi ra tù. Đây là lý do Davis nói dối là bị người khác bắn bị thương.

Công tố viên cho rằng Davis đã trả giá đắt với thương tích và bản án sắp nhận được, đồng thời bày tỏ hy vọng điều này là đủ để bị cáo không sở hữu súng trong tương lai.

(Theo The Oregonian)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X