Giải TríĐiện Ảnh

Lưu Diệc Phi muốn mở rộng sự nghiệp tại Hollywood

Minh tinh Lưu Diệc Phi ví việc “Mulan” được phát hành giống “giấc mơ thành hiện thực”, mong có thêm nhiều dự án tại Hollywood.

Bom tấn Hoa Mộc Lan (Mulan) do Lưu Diệc Phi đóng chính có mặt trên nền tảng xem phim trực tuyến Disney Plus ngày 4/9, với giá mua 29,99 USD tại thị trường Mỹ. Cùng ngày, Lưu Diệc Phi nói với tờ People: “Chúng tôi háo hức khi phim ra mắt. Nó như một giấc mơ thành hiện thực vậy. Tôi muốn khán giả thấy mình ở những sân chơi lớn hơn và mong muốn mở rộng sự nghiệp tại Hollywood sau Mulan”.

Lưu Diệc Phi kể lại quá trình để có dự án đầu tiên tại kinh đô điện ảnh thế giới. Cô cho biết ngồi trên máy bay hai ngày để di chuyển từ Bắc Kinh đến Los Angeles thử vai. Buổi tuyển chọn diễn ra khoảng ba đến bốn tiếng. Cô nói: “Mọi ánh mắt đều hướng về phía tôi. Dù không chắc họ sẽ chọn mình, tôi cảm thấy hài lòng sau phần thử vai”.

Hai ngày sau, Disney gọi điện mời Lưu Diệc Phi vào vai chính Mulan. Diễn viên dành hơn hai tháng tập luyện không nghỉ cho bộ phim. Cô cho biết có những ngày cơ thể không thể chịu nổi cường độ tập luyện. Mỗi khi như thế, Lưu Diệc Phi ra bãi biển thư giãn và ngay lập tức trở lại guồng làm việc.

Diễn viên Trung Quốc cũng cho biết hâm mộ bản hoạt hình Mulan của Disney làm năm 1998. Vì vậy, cô thấy hiểu nhân vật và hy vọng phần diễn gợi nhớ nhiều kỷ niệm tốt đẹp của khán giả về tác phẩm cũ.

Mulan bản người đóng bỏ mối tình giữa nữ chính và vị tướng Shang. Chú rồng Mushu trong bản hoạt hình cũng không góp mặt. Tuy nhiên, phim có hai nhân vật mới. “Một là người lính trẻ. Cậu ấy và Mulan có câu chuyện riêng. Người còn lại là chỉ huy quân đội, giống người thầy của Mulan trong phim”, Lưu Diệc Phi nói.

Hoa Mộc Lan – phim ngốn 200 triệu USD của Disney – do nữ đạo diễn Niki Caro thực hiện. Phim lận đận trong khâu công chiếu với ba lần dời và vướng những tranh cãi về kịch bản không giống bản gốc hoạt hình nổi tiếng. Tháng 9 năm ngoái, phim bị tẩy chay ở Trung Quốc do nữ chính – Lưu Diệc Phi – phát ngôn ngụ ý chống lại một dự luật ở nước này.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X