Giải TríHoa KỳThể ThaoTin Hoa Kỳ

Mayweather hỗ trợ mai táng cho người bị cảnh sát ghì chết

MỸCựu vô địch quyền anh hạng bán trung Floyd Mayweather muốn thanh toán dịch vụ mai táng cho George Floyd tại bốn thành phố.

TMZ Sports cho biết, Floyd Mayweather đề nghị thanh toán dịch vụ cho đám tang của George Floyd ở bốn địa điểm gồm Houston, Minnesota, Charlotte và một nơi khác chưa xác định. Floyd vừa thiệt mạng hôm 25/5 vì bị cảnh sát Derak Chauvin ghì lên cổ trong vòng chín phút.

Nhà Mayweather nói, cựu võ sĩ quyền Anh chỉ “làm những gì cảm thấy đúng”. Đề nghị sau đó được chuyển đến gia đình của Floyd, và được chấp thuận.

Tại nước Anh, hai ngôi sao Man Utd là Paul Pogba và Marcus Rashford cũng gửi những thông điệp chống phân biệt chủng tộc mạnh mẽ, bày tỏ sự ủng hộ tới Floyd.

“Tôi thấy tức giận, phẫn nộ, hận thù, đau đớn và buồn bã. Thật đáng tiếc cho Floyd và những người da màu phải chịu cảnh phân biệt chủng tộc hàng ngày”, Pogba nói. “Dù là trong bóng đá, công sở, trường học hay bất cứ đâu, những hành động này phải dừng lại. Chúng ta cần hành động ngay hôm nay. Những hành vi phân biệt chủng tộc không được phép tồn tại. Thật thiếu hiểu biết khi làm như vậy”.

“Tôi đã cố để hiểu điều gì đã xảy ra”, Rashford nói thêm. “Lúc này, tôi chỉ biết kêu gọi mọi người tới gần nhau, đoàn kết và ngừng chia rẽ. Những người như Floyd thực sự thấy tổn thương và cần câu trả lời thỏa đáng. Chúng tôi cần cho mọi người biết, rằng cuộc sống, văn hóa và cộng đồng người da màu cần được tôn trọng”.

Tiền vệ Borussia Dortmund, Jadon Sancho cũng lên tiếng, “đòi công lý cho George Floyd”. Tuyển thủ người Anh, sau khi ghi bàn cuối tuần trước ở Bundesliga, đã cởi áo để lộ thông điệp này, và có nguy cơ bị Liên đoàn bóng đá Đức phạt.

Floyd, 44 tuổi, tử vong hôm 25/5, khi bị cảnh sát Chauvin ghì lên cổ. Anh bị tố sử dụng tờ 20 USD giả, và bị lực lượng chức năng khống chế, trước khi tử vong trong bệnh viện. Tại nước Mỹ, nhiều cuộc biểu tình ủng hộ Floyd nổ ra trên khắp đất nước.

(theo The Sun)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X