Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Melania đăng thông điệp trái ngược Trump về biểu tình

Melania kêu gọi hàn gắn quốc gia sau cái chết của George Floyd, cùng ngày Trump yêu cầu các thống đốc bang mạnh tay với người biểu tình.

Hôm 1/6, Tổng thống Donald Trump họp trực tuyến với các thống đốc từ văn phòng ở Cánh Tây Nhà Trắng, chỉ trích họ như “những kẻ ngốc” vì “yếu đuối” và không “dập tắt” được các cuộc biểu tình đang lan rộng khắp nước Mỹ.

Cùng lúc đó, Đệ nhất phu nhân Melania nhấn mạnh hoà bình và hàn gắn trên Twitter.

“Hãy tập trung vào chăm sóc lẫn nhau và hàn gắn đất nước vĩ đại của chúng ta”, bà viết.

Tuần trước, sau một đêm bạo loạn, Trump đã lên án người biểu tình là “côn đồ” và đe doạ “khi cướp bóc bắt đầu, những tiếng súng sẽ vang lên”. Bài đăng này của ông sau đó bị Twitter ẩn đi với lý do kích động bạo lực.

Vài giờ sau, bà Melania đăng Twitter thông điệp: “Đất nước của chúng ta cho phép các cuộc biểu tình hoà bình, nhưng không có lý do gì cho bạo lực. Là một quốc gia, hãy tập trung vào hoà bình, cầu nguyện và hàn gắn”.

“Đệ nhất phu nhân Melania quan tâm sâu sắc đến người dân Mỹ và những thông điệp an ủi, động viên, hàn gắn và kêu gọi hoà bình của bà là một phần quan trọng trong cam kết của Tổng thống nhằm ngăn chặn bạo lực và tái lập an ninh cho cộng đồng dân cư của chúng ta”, Judd Deere, phó thư ký báo chí Nhà Trắng, nói.

Tuy nhiên, một quan chức khác hôm 5/6 cho hay thông điệp của bà Melania đã khiến Cánh Tây không hài lòng, nhấn mạnh rằng tweet của bà “không giúp ích gì”.

Việc Melania bày tỏ quan điểm sau khi Trump có phát ngôn gây tranh cãi đã khiến Cánh Tây loại bà khỏi những cuộc thảo luận quan trọng. Hồi đầu tuần, Ivanka Trump, Jared Kushner và trợ lý Hope Hicks lên kế hoạch cho Tổng thống đến thăm nhà thờ St John’s và cầm kinh thánh chụp ảnh, nhưng họ không đề cập tới bà Melania, một nguồn tin nội bộ tiết lộ. Hành động của Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng khiến bà không được tham dự các cuộc họp về chủng tộc hay thảo luận với các lãnh đạo Mỹ gốc Phi như những người tiền nhiệm. Thay vào đó, bà chỉ bày tỏ quan điểm trên Twitter.

Văn phòng đệ nhất phu nhân chưa đưa ra bình luận. 

Đây không phải là lần đầu tiên bà Melania đăng tweet mang thông điệp trái ngược với chồng mình. Bà từng phản đối Trump chia rẽ trẻ em với cha mẹ ở biên giới Mỹ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang sau khi ông từ chối che mặt nơi công cộng.

Sự tự chủ của bà Melania với Cánh Tây khác biệt với những chính quyền trước đây, khi công việc và thông điệp của các đệ nhất phu nhân thường được thiết kế để phù hợp với chỉ thị của Tổng thống. Điều này khiến các trợ lý của Trump luôn trong tình trạng cảnh giác cao để canh chừng những bài đăng của bà Melania, quan chức trên nói. 

Tuy nhiên, bà chưa bao giờ mất đi sự tín nhiệm của Trump giống như một số cố vấn và trợ lý của ông. Nhiều người trong họ bị Tổng thống sa thải và chỉ trích gay gắt trên Twitter.

(Theo CNN)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X