Giải TríĐiện Ảnh

Minh tinh Linda Cristal qua đời

MỸ-Linda Cristal – đóng chính series “The High Chaparral” – qua đời ở tuổi 89.

Ngày 29/6, gia đình minh tinh xác nhận với Fox News bà mất cuối tuần qua tại nhà riêng ở khu Beverly Hills, California vì tuổi già. Jordan Wexler – con trai Linda Cristal – nói mẹ ra đi thanh thản trong vòng tay người thân.

Linda Cristal sinh ra tại Argentina năm 1931, đến Mỹ tị nạn khi còn là một đứa trẻ. Bà có tuổi thơ nghèo khó, mồ côi cha mẹ từ năm 13 tuổi. Cristal từng phải chứng kiến anh trai qua đời vì gia đình không có tiền mua thuốc chữa bệnh. Khi đến Hollywood, bà được tài tử John Wayne cưu mang và cho đóng phim. Trong những năm đầu, bà không nói được tiếng Anh và chỉ nhắc lại lời thoại dù không hiểu nghĩa.

Bà thành công với vai Cleopatra trong series The High Chaparral (1967 – 1971), trở thành một trong những diễn viên Latin đầu tiên thành công ở Hollywood. Linda Cristal được xem là mỹ nhân của dòng phim Viễn Tây, đóng cạnh các tài tử như Clint Eastwood, Tony Curtis…

Linda Cristal giải nghệ năm 1988, sau series General Hospital. Trong bốn thập kỷ hoạt động, bà thắng một giải Quả Cầu Vàng và hai lần được đề cử Emmy.

(theo Fox News)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X