Cộng ĐồngLuật Pháp

Một công tố viên dùng con gái 13 tuổi làm “mồi câu”

Các hành động của công tố viên San Jose đang được xem xét sau khi anh ta ghi hình cuộc gặp gỡ của con gái mình với kẻ bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, người sau đó đã bị bắt giữ.

Hành động của một công tố viên ở California đang được xem xét sau khi anh ta sử dụng cô con gái 13 tuổi của mình làm mồi nhử để bắt một người đàn ông bị cáo buộc tấn công tình dục cô ba lần trước đó.

Công tố viên giấu tên tại Văn phòng công tố quận của hạt Santa Clara đã lên kế hoạch cho con gái ông đi trên con đường mòn nơi cô nói rằng có một người đàn ông đã quấy rối cô, theo báo cáo của cảnh sát có được từ BuzzFeed News.

Công tố viên đã chỉ đạo cô con gái tuổi teen của mình để cho nghi phạm chạm vào cô nếu cô gặp phải anh ta nhưng phải chạy đi nếu anh ta chạm vào ngực hoặc giữa hai chân cô, theo tài liệu được Mercury News đưa tin đầu tiên.

Sau đó, ông đã quay phim lại sự tương tác giữa nghi phạm và con gái mình và chuyển các video cho cảnh sát, người đã bắt giữ Ali Mohammad Lajmiri, 76 tuổi vào ngày hôm sau vào ngày 12/11.

Lajmiri bị buộc tội nhiều tội nghiêm trọng về hành vi dâm ô và mê hoặc đối với một đứa trẻ dưới 14 tuổi và bắt cóc không thành. Ông ta đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara thay cho số tiền bảo lãnh 3 triệu đô la.

Trong một ghi chú cho nhân viên của mình hôm thứ Hai, luật sư quận của hạt Santa Clara Jeffrey Rosen nói rằng văn phòng của ông đang tiến hành đánh giá nội bộ liên quan đến “hành động của một trong những công tố viên của chúng tôi và việc bắt giữ một người đàn ông vì tội tấn công tình dục con gái của công tố viên này.”

Do mâu thuẫn lợi ích, Văn phòng Tổng chưởng lý California đang xử lý vụ việc.

“Ngay lúc chúng tôi nhận thức được vấn đề này, chúng tôi đã hành động ngay lập tức, chúng tôi chuyển vụ án này đến Văn phòng Tổng chưởng lý và bắt đầu đánh giá nội bộ của chúng tôi,” được nêu trong ghi chú của Rosen được cung cấp cho BuzzFeed News. “Với tư cách là một công tố viên, chúng ta không bao giờ được phép quên rằng hành vi của chính chúng ta – trong và ngoài phòng xử án – là rất quan trọng. Các lựa chọn chúng ta thực hiện trong cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân cần phải hài hòa với các giao thức, luật pháp và đạo đức của hệ thống tư pháp hình sự của chúng ta. Sự chú ý của giới truyền thông, nói chuyện, ý kiến ​​và tin đồn có thể khiến mọi người quên rằng trung tâm của vấn đề này là một nạn nhân trẻ tuổi.”

Lajmiri đã tiếp cận cô gái tuổi teen khoảng năm lần trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 trong khi cô dắt chó đi dạo trên đường sắt Los Alamitos, Sở cảnh sát San Jose cho biết trong một bản tin.

Nghi phạm đầu tiên tiếp cận cô gái để nựng chú chó. Nhưng anh ta bị cáo buộc đã chạm vào cô bé một cách không phải phép trong ba lần gặp gỡ khác, bao gồm xoa tay lên eo và trên ngực cô trên quần áo của cô, đặt tay anh vào trong cổ áo sơ mi của cô, và cọ tay vào đùi và mông cô trên quần áo của cô .

Sở cảnh sát San Jose bắt đầu điều tra vụ án vào ngày 8/10 sau khi công tố viên nói với các quan chức rằng con gái ông đã tiết lộ cô bé đã bị tấn công tình dục với bác sĩ của mình.

Đầu tháng 11, công tố viên đã đi trên con đường mòn và chụp ảnh nghi phạm mặc một bộ đồ thể thao phù hợp với mô tả của con gái ông, theo báo cáo của cảnh sát. Khi mẹ cô gái phát hiện ra nghi phạm vài ngày sau đó, cô đã đi theo ông ta đến nhà ông ta gần đường mòn và đưa địa chỉ của ông ta cho cảnh sát.

Vào ngày 11 tháng 11, công tố viên đã thông báo cho cảnh sát rằng anh ta đã ghi lại cảnh con gái mình bị nghi phạm chạm vào, và anh ta đã cố gắng hôn lên miệng cô ta.

Công tố viên nói với cảnh sát rằng anh ta đã sắp xếp cho con gái của mình đi đi lại lại trên con đường mà trước đó cô đã gặp phải nghi phạm và anh ta sẽ ở gần đó. Anh ấy nói cả hai đều có điện thoại di động và tai nghe để họ có thể nói chuyện với nhau.

Công tố viên này tuyên bố rằng “họ đã làm điều này nhiều lần.”

“Anh ta chỉ đạo [nạn nhân] để [nghi phạm] chạm vào cô ấy nếu cô ấy gặp anh ta, nhưng nếu nghi phạm chạm vào ngực hoặc khu vực giữa hai chân thì cô bé phải chạy đi,” bản báo cáo nêu rõ. “Anh ta hướng dẫn cho [nạn nhân] để [nghi phạm] xác định và liên lạc và nếu cô bé không thể xử lý tình huống xảy ra thì cô nên chạy đi. Anh ta đã hướng dẫn [nạn nhân] đi lại trên tuyến đường được chỉ định và không tương tác với bất cứ ai quá lâu. “

Công tố viên nói với cảnh sát rằng anh ta nghe thấy con gái mình nói chuyện với ai đó nhưng không thể nhìn thấy cô. Sau đó, anh ta đi ngang qua nghi phạm và con gái đi cạnh nhau và bắt đầu ghi lại sự tương tác của họ.

Một đoạn video mà công tố viên gửi cảnh sát cho thấy nghi phạm đi lại với cánh tay quanh eo cô bé.

Một video khác cho thấy nghi phạm ngồi rất gần cô gái trên băng ghế và nắm lấy eo cô để kéo cô vào trong lòng ông ta khi cô cố gắng đứng dậy khỏi băng ghế.

Đoạn video cho thấy nghi phạm di chuyển đầu về phía cô bé, người sau đó đã nói với cảnh sát rằng người đàn ông đã “xấn tới để hôn vào miệng cô”. Cô nói rằng nghi phạm đã ngăn không cho cô rời đi.

Sau đó, anh ta hôn lên đỉnh đầu cô và cho phép cô rời đi, báo cáo cho biết. Đoạn video do cha cô ghi lại cho thấy nghi phạm tiếp tục theo dõi cô trên đường mòn.

Trong suốt cuộc gặp gỡ, công tố viên nói với cảnh sát rằng anh ta đã mất tầm nhìn đối với con gái và nghi phạm hai lần.

Sau khi bị bắt, Lajmiri nói với cảnh sát rằng ông ta đã vòng tay quanh cô gái và chạm vào eo cô, theo báo cáo của cảnh sát. Ông ta cũng nói rằng ông ta vô tình chạm vào mông cô và có thể đã vô tình chạm vào ngực cô.

Theo cảnh sát, Lajmiri nói rằng ông ta đã hôn tay và đầu của cô gái nhưng mô tả hành động của ông ta là một “dấu hiệu của tình cảm như một người cha.”

Ông ta cũng nói với cảnh sát rằng ông ta gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các cuộc gặp gỡ vì ông ta mắc bệnh Alzheimer.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X