Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Mỹ bắt đầu triển khai tàu đổ bộ USS America mang theo tiêm kích F-35B

Phát biểu tại một sự kiện ở Washington, ông Berger đã mô tả sự triển khai của tàu USS America như khởi đầu của một tàu chiến đổ bộ mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Ông khẳng định rằng, sự triển khai này sẽ biến những hành động của quân đội Mỹ trở nên khó đoán hơn.

Tướng Mỹ cũng không che giấu mục tiêu mà nước này đang nhắm đến khi chỉ ra rằng, khả năng quân sự của Mỹ cần được chuẩn bị để phản ứng với tiềm lực hải quân đang ngày một lớn mạnh của Trung Quốc.

Gần đây, hải quân Trung Quốc đã vượt qua Mỹ về tổng số tàu chiến với 300 chiếc, so với 290 chiếc của Mỹ. Sự hiện đại của tàu Trung Quốc cũng đang được cải thiện với việc nước này trang bị cho nó thiết kế mới, vũ khí hiện đại và hệ thống phòng không tối tân.

Ông Berger đã kêu gọi hải quân Mỹ nên tiếp tục tạo ra nhiều mẫu tàu đổ bộ hạng nhẹ nhằm phục vụ mục đích chống lại tầm ảnh hưởng của Trung Quốc.

USS America là tàu đầu tiên của lớp chiến hạm này, đã được biên chế từ năm 2014. Ngoài được thiết kế để mang theo F-35B, nó còn có thể chở theo trực thăng Osprey. Chiếc tàu thứ 2 Tripoli đã được hạ thủy từ năm 2017, trong khi chiếc thứ 3 Bougainville bắt đầu được đóng từ tháng 3-2019.

Lớp tàu này có thể đạt tốc độ tối đa 20 hải lí/h, cộng thêm khả năng chở theo 1.059 sĩ quan và gần 1.700 lính thủy đánh bộ. Nó được trang bị hàng loạt hệ thống tác chiến điện tử, cảm biến và hệ thống phòng thủ tầm gần và phòng không hiện đại.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X