Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Mỹ chi 1,2 tỷ USD mua 300 triệu liều vaccine Covid-19 từ Anh

Chính quyền Tổng thống Donald Trump cam kết đầu tư 1,2 tỷ USD vào AstraZeneca. Đổi lại, hãng dược Anh sẽ cung cấp 300 triệu liều vaccine chống Covid-19 cho Mỹ.
Theo Bloomberg, Bộ Y tế Mỹ thông báo sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD để hỗ trợ hãng dược Anh AstraZeneca đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine chống virus corona chủng mới. Đổi lại, phía AstraZeneca sẽ cung cấp 300 triệu vaccine cho nước Mỹ.

“Hợp đồng với AstraZeneca là cột mốc trong chiến dịch của chính phủ nhằm đảm bảo nguồn cung vaccine an toàn và hiệu quả vào năm 2021”, Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar tuyên bố.

Loại vaccine có tên AZD1222 được Đại học Oxford nghiên cứu và cấp phép sản xuất cho AstraZeneca. Theo thỏa thuận giữa Bộ Y tế Mỹ và AstraZeneca, cuộc thử nghiệm giai đoạn cuối sẽ được thực hiện với 30.000 người ở Mỹ.

AstraZeneca cho biết có đủ năng lực sản xuất 1 tỷ liều vaccine. Trước đó, hãng cam kết cung cấp 100 triệu liều cho người dân nước Anh. Chính quyền London cũng đã hứa với người dân nước này rằng họ sẽ được tiêm vaccine đầu tiên.

Hiện chính phủ và hãng dược nhiều quốc gia đang nghiên cứu hàng chục loại vaccine chống virus corona. Các chuyên gia ước tính cần 12-18 tháng để phát triển một loại vaccine an toàn và hiệu quả.

Tập đoàn Mỹ Inovio Pharmaceuticals thông báo vaccine thử nghiệm của hãng sản sinh ra kháng thể trong cơ thể chuột và chuột lang. Hồi đầu tuần, Moderna tuyên bố cuộc thử nghiệm của công ty này cũng cho kết quả tích cực.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X