Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Mỹ treo cờ rủ tưởng nhớ gần 100.000 người chết vì COVID-19

Tổng thống Donald Trump hôm 21/5 cho biết ông sẽ cho treo cờ trên các tòa nhà chính phủ để tưởng nhớ gần 100.000 người Mỹ chết vì COVID-19.

“Tôi sẽ cho treo cờ rũ trên tất cả các Tòa nhà Liên bang và Di tích Quốc trong ba ngày tới để tưởng nhớ người Mỹ đã thiệt mạng vì virus corona chủng mới”, Tổng thống Trump cho biết trên Twitter.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, có hơn 1,5 triệu trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận tại Mỹ vào tối 21/5, hơn 94.000 người chết.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Charles Schumer đã kêu gọi ông Trump treo cờ rũ khi số người chết vì nCoV đạt mốc 100.000 người.

“Điều này được xem như là một biểu hiện sự đau buồn quốc gia, rất cần thiết cho mọi người ở nước Mỹ”, các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ cho hay.

Tổng thống Trump cho rằng không nên có thêm một bất kỳ ai chết vì virus corona chủng mới ở Mỹ, dịch bệnh đã gây nhiều khó khăn cho nước Mỹ. Tuy nhiên, ông đã dành nhiều thời gian trong vài tháng qua để bảo vệ phản ứng của chính quyền đối với đại dịch, kích những lời chỉ trích nhằm vào chính quyền đương nhiệm.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X