Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Mỹ trừng phạt 13 cá nhân và thực thể vi phạm đạo luật về vũ khí hạt nhân

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 25/2 thông báo trừng phạt 13 cá nhân và thực thể tại Trung Quốc, Iraq, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ do vi phạm Đạo luật Không phổ biến vũ khí hạt nhân đối với Iran, Triều Tiên và Syria (INKSNA) của Mỹ.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, danh sách trừng phạt bao gồm 4 cá nhân và thực thể ở Trung Quốc và 1 công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ do đã hỗ trợ chương trình tên lửa của Iran. Một cá nhân người Trung Quốc cũng đã tham gia vào việc cung cấp các vật dụng nhạy cảm cho chương trình vũ khí của Pakistan.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ bao gồm giới hạn việc thu mua và hỗ trợ của chính phủ Mỹ cũng như xuất khẩu của các cá nhân và thực thể này. Các lệnh trừng phạt sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. 

Quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ là kết quả của việc rà soát định kỳ các hoạt động có thể bị trừng phạt theo Đạo luật Không phổ biến vũ khí hạt nhân đối với Iran, Triều Tiên và Syria (INKSNA) của Mỹ. Việc áp đặt trừng phạt cũng là một trong các nỗ lực của Mỹ nhằm tìm cách ngăn chặn Iran phát triển năng lực tên lửa.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X