Giải TríThể Thao

Nadal nhiều khả năng bỏ Mỹ Mở rộng

Rafael Nadal xác nhận dự ATP 1000 đất nện Madrid Masters – giải đấu khởi tranh ngày 13/9, chỉ một ngày sau khi Mỹ Mở rộng kết thúc.

“Tôi đã nói chuyện với bạn tôi, Rafael Nadal và anh ấy xác nhận sẽ dự Madrid Masters vào tháng 9”, Feliciano Lopez, tay vợt số 56 thế giới và là Giám đốc giải Madrid Masters, chia sẻ trên Twitter hôm 7/7. “Chúng tôi chào đón cậu với sự nồng nhiệt như mọi lần”.

“Mong rằng mọi thứ đều suôn sẻ, hẹn gặp anh ở Madrid tháng 9 tới”, Nadal đáp lại.

Madrid Masters, và kế đến là Rome Masters, là những giải đất nện khởi động cho Roland Garros khởi tranh ngày 27/9. Nadal từng 12 lần vô địch Roland Garros, năm lần đăng quang ở Madrid và chín lần lên ngôi ở Rome.

Lựa chọn dự Madrid Masters của Nadal cho thấy nhiều khả năng tay vợt Tây Ban Nha sẽ bỏ Grand Slam Mỹ Mở rộng – nơi anh đang là ĐKVĐ. Do quy định cách ly nghiêm ngặt, Nadal sẽ không thể thi đấu ngay sau khi trở về từ New York. Nếu dự Madrid Masters, Nadal gần như chắc chắn lỡ cơ hội bảo vệ danh hiệu tại Flushing Meadows.

Nếu Nadal bỏ Mỹ Mở rộng, giải Grand Slam sân cứng nhiều khả năng vắng bóng “Big 3”, do Novak Djokovic từng tuyên bố không muốn mạo hiểm sức khỏe ở tâm dịch New York, còn Roger Federer nghỉ hết năm vì chấn thương.

ATP vẫn chưa trở lại sau khi ngưng trệ từ tháng 3. Theo dự kiến, các tay vợt nam hàng đầu thế giới sẽ phải chờ đến tháng 8 để được đấu các giải chính thức.

(theo Guardian)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X