Thế GiớiTin Quốc Tế

New Zealand tuyên bố ‘quét sạch’ Covid-19

New Zealand dự kiến dỡ bỏ mọi hạn chế khi lần đầu ghi nhận không còn ca nhiễm Covid-19 nào.

New Zealand hôm nay ghi nhận ngày thứ 17 liên tiếp không có ca nhiễm mới. Suốt 10 ngày qua, người dân đất nước đang háo hức chờ đợi báo cáo về tình trạng của một phụ nữ trong độ tuổi 50 ở Auckland, người duy nhất còn cách ly vì nCoV ở quốc gia này. Bộ Y tế New Zealand hôm nay thông báo người này đã bình phục.

“Bộ Y tế được cơ quan y tế Auckland thông báo ca nhiễm duy nhất còn lại đã hết triệu chứng trong 48 giờ qua và được công nhận là khỏi bệnh”, trích thông báo của Bộ Y tế New Zealand. “Hiện người này đã không còn bị cách ly”.

Thủ tướng Jacinda Ardern dự kiến sẽ tuyên bố dỡ bỏ mọi hạn chế trong nội địa vào 11/6. Lệnh kiểm soát biên giới nghiêm ngặt vẫn giữ nguyên. Bà Arden ra lệnh phong tỏa đất nước hôm 25/3 khi số ca nCoV ở New Zealand vẫn ở mức thấp, và nới lỏng hạn chế từng bước.

Covid-19 xuất hiện ở 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 7 triệu người nhiễm và hơn 400.000 người chết. New Zealand ghi nhận chưa tới 1.500 ca Covid-19, 22 ca tử vong.

(Theo Guardian)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X