Du LịchGiải Trí

Ngỡ nhầm thế giới khác khi về nhà trong Covid-19

CANADA-Sau 9 tháng lênh đênh trên đại dương khám phá thế giới, nam du khách quay về nhà và ngỡ như mình đến nhầm hành tinh.

Bert terHart là một diễn giả. Vào tháng 10/2019, anh bắt đầu đi thuyền từ Victoria, tỉnh Bristish Columbia ra đại dương. Bert terHart có kế hoạch đi đến thăm 5 mũi đất nổi tiếng bằng đường biển: South Cape (New Zealand), South East và Cape Leeuwin (Australia), Cape Agulhas (Nam Phi) và Cape Horn (Chile). Nam du khách tự đến các địa điểm này mà không cần sự trợ giúp từ các thiết bị dẫn đường điện tử.

Sau 267 ngày sống chủ yếu trên biển, Bert terHart về Canada vào 18/7. Đặt chân lên đất liền, nam du khách ngỡ ngàng vì tưởng mình bước nhầm vào một thế giới khác. Thế giới của hiện tại khác hẳn với những gì anh biết cách đây 10 tháng. “Khi tôi trở lại, điều đầu tiên tôi đã nói là: Mình đã bỏ lỡ điều gì vậy? Tôi cũng hình dung về mọi việc sẽ diễn ra liên quan đến Covid-19. Nhưng bạn không thể hoàn toàn hiểu rõ, hoặc nắm bắt được tình hình cho đến khi bạn thực sự đối diện với nó”, anh nói.

Bert terHart nói rằng, việc trở lại vào đúng đại dịch và phải đối mặt với nó là một “sự làm quen khắc nghiệt và tàn bạo”, đặc biệt là với những hạn chế của Canada để đối phó với Covid-19.

“Tôi nhớ sự gần gũi trước đây. Bạn có thể đi bộ xuống phố, đi ngang qua ai đó với khoảng cách rất gần để rồi nói: “Xin lỗi” và mỉm cười. Và họ sẽ mỉm cười lại. Không ai chủ động tránh xa bạn, điều này rất lạ lẫm. Bạn biết đấy, việc mọi người phải chủ động đứng cách xa nhau khiến tôi có cảm giác như mình là một kẻ bị hắt hủi vậy”.

Trước đó, Bert terHart từng biết đến Covid-19 và chứng kiến việc giãn cách xã hội khi dừng ở Rarotonga, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Cook, nam Thái Bình Dương, hồi tháng 5. Nhưng chừng đó không đủ để anh hình dung ra hết mọi thứ đang diễn ra tại quê nhà.

Canada hiện có hơn 115.000 ca dương tính và hơn 8.900 trường hợp tử vong. Chính phủ đang áp đặt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như hạn chế du lịch, khuyến khích người dân đeo khẩu trang, giãn cách xã hội…

 (Theo Insider)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X