Giải TríThời Trang

Người đàn ông Ấn Độ đeo khẩu trang bằng vàng

Một nam doanh nhân 49 tuổi người Ấn Độ chi hơn 4.000 USD làm khẩu trang bằng vàng, dù không chắc hiệu quả trong phòng Covid-19.

Theo SCMP, một người đàn ông Ấn Độ tên Shankar gây tranh cãi với video khoe chiếc khẩu trang bằng vàng trên mạng xã hội hôm 4/7. “Nó rất mỏng, chỉ nặng khoảng 60 gram và có nhiều lỗ khi nên không gây khó khăn khi thở. Tôi không chắc nó hiệu quả trong việc bảo vệ tôi khỏi virus nên tôi đồng thời thực hiện nhiều biện pháp phòng tránh khác”, Shankar nói.

Shankar cho biết có sở thích đeo vàng. Ông thường mang trên người các trang sức như nhẫn, vòng tay, vòng cổ bằng vàng với tổng khối lượng khoảng một kg. Doanh nhân nảy ý tưởng về khẩu trang khi đọc một bài viết về chiếc khẩu trang bằng bạc. “Nhiều người thích thú khi thấy khẩu trang bằng vàng. Họ thường đến xin tôi cho chụp ảnh chung”, Shankar nói.

Đoạn video thu hút sự chú ý của nhiều người trên mạng, đa phần chỉ trích Shankar. Mọi người cho rằng hành động của ông mang tính khoe mẽ, không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại ở Ấn Độ. Một số nói ông hiểu sai ý nghĩa của việc đeo khẩu trang khi chiếc bằng vàng của ông không được chuyên gia giám định đạt tiêu chuẩn phòng bệnh như khẩu trang thường.

Chính quyền Ấn Độ ra lệnh buộc toàn dân đeo khẩu trang khi ra đường, nhằm hạn chế sự bùng phát của Covid-19. Quốc gia châu Á hiện ghi nhận hơn 650.000 ca nhiễm, 18.600 trường hợp tử vong.Video Player is loading.DừngHiện tại 0:01/Thời lượng 1:30Đã tải: 0%Tiến trình: 0%Bỏ tắt tiếngToàn màn hình.

(theo SCMP)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X