Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Người đàn ông bị bỏ rơi trở thành ‘ông bố quốc dân’

MỸ-Rob Kenney làm các video hướng dẫn những cậu trai trẻ cách cạo râu và thay lốp xe, điều mà ông chưa bao giờ được cha mình dạy.

“Tôi muốn đem tới sự khích lệ mà tôi ước mình đã có khi còn trẻ”, Rob Kenney ở Seattle nói về mục đích làm loạt video mang tên “Bố ơi, con phải làm thế nào”.

Từ khi còn nhỏ, Rob đã chứng kiến cảnh gia đình tan vỡ. Bố ông giành được quyền nuôi bốn con nhưng không thực sự quan tâm đến lũ trẻ.

“Chúng tôi phải học cách tự lo liệu”, Rob nói, chia sẻ thêm bố ông từng có lúc bỏ đi một tuần không một lời. 

Tháng 10/1978, bố Rob nói với các con rằng ông không cần chúng nữa và xách vali rời khỏi nhà. Rob, khi ấy 14 tuổi, đến sống cùng vợ chồng anh trai Erik trong nhà di động. Em út Angie mới 9 tuổi chuyển tới nhà chị cả Mary lúc đó 27 tuổi. Don 16 tuổi và Joe 17 tuổi ra ở riêng, trong một căn hộ được trợ cấp. 

Không có bố, Rob phải tự học cách cạo râu, thông cống và thay lốp xe.

Những năm 1990, Rob cưới vợ và có hai con, tự nhủ sẽ trở thành người cha khác với bố mình. Các con của ông hiện đã trưởng thành, có việc làm và “vẫn nói chuyện với bố mẹ”. 

Gần đây, tranh thủ thời gian rỗi, Rob nảy ra ý định giúp đỡ trẻ em trong hoàn cảnh tương tự mình ngày trước. Thông qua các video, ông hướng dẫn người xem những công việc thường ngày như là (ủi) quần áo, thay lốp xe, kiểm tra dầu xe, cạo râu… Rob không quên lưu ý những chi tiết nhỏ nhất: “Sau khi cạo râu xong, đừng quên dọn bồn rửa vì nếu không, mẹ các cháu hoặc bất cứ ai dùng nhà tắm sau đó sẽ rất bực tức”. 

Chỉ sau một tháng, Rob thu hút hơn hai triệu người theo dõi và được ca ngợi là “ông bố quốc dân”. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả coi Rob như hình mẫu để noi theo.

“Tôi luôn sợ rằng khi lớn lên và làm bố, tôi sẽ không thể dạy con mình những thứ này vì tôi cũng chẳng được ai hướng dẫn. Ông đã thay đổi suy nghĩ của tôi”, một người viết dưới video dạy thay lốp xe.

Người khác bình luận dưới video dạy cạo râu: “Là một người chuyển giới nam, tôi không được bố dạy cạo râu, cảm ơn ông rất nhiều”. 

Dù nổi tiếng, Rob vẫn khiêm tốn và tự nhận mình “không biết nhiều”. Nhưng trong lúc có thể, ông sẽ tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm tích cóp được.

“Tôi chưa bao giờ muốn trở nên giàu có hay thành công. Mục tiêu đời tôi là dạy dỗ trẻ em thành những người lớn tốt”, ông nói. 

(Theo HuffPost)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X