Thế GiớiTin Quốc Tế

Người đàn ông da màu cứu người da trắng giữa biểu tình

ANH-Người đàn ông da màu Hutchinson vác một người da trắng bị thương trên vai, đưa người này tới nơi an toàn giữa hỗn loạn biểu tình.

Hành động cao cả của người đàn ông da màu Patrick Hutchinson trong cuộc biểu tình ở London, hôm 13/6, đã được phóng viên Dylan Martinez của Reuters ghi lại và nhanh chóng lan truyền rộng rãi.

“Tôi nhìn thấy một cuộc đụng độ và ai đó rơi xuống đất”, Martinez nhớ lại sự việc xảy ra gần cầu Waterloo, ở trung tâm London. “Đám đông sau đó tránh đường ngay trước mặt tôi. Tôi đã ở đó đúng lúc, đúng thời điểm. Anh ấy tiến về phía tôi với bước đi nhanh”.

Người đàn ông da màu Hutchinson được xác định đang làm huấn luyện viên thể hình và đã là ông nội.

“Tôi không có kế hoạch đi tới đó để biểu tình. Tôi đang ở nhà chăm các cháu và bạn tôi nói rằng ‘Chúng ta phải đi để bảo vệ phụ nữ và trẻ em cũng như ngăn những thanh niên nông nổi gây chuyện'”, Hutchinson chia sẻ.

Anh cho biết đó là khoảnh khắc “đáng sợ” khi các cuộc biểu tình rơi vào bạo lực. “Nó khá hỗn loạn, gần như một vụ giẫm đạp”, anh nói.

Hutchinson cho biết ban đầu anh nhìn thấy người đàn ông da trắng bị thương nằm co cụm trên cầu thang và bị đám đông vây quanh. Khi ấy, Hutchinson chẳng màng đó là người cùng phe biểu tình hay người có bất cứ thành kiến nào, chỉ cố gắng đưa người bị thương ra ngoài an toàn.

Người đàn ông da màu nói thêm sau đó anh đã cùng bạn bè bảo vệ và đưa người đàn ông da trắng tới chỗ cảnh sát. Danh tính và lý do người này xuất hiện rồi bị thương tại cuộc biểu tình chưa được xác định.

Hành động của Hutchinson đối lập với các sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis, những người không can thiệp khi George Floyd liên tục van xin “Tôi không thể thở” vì bị ghì chân lên cổ.

“Nếu ba sĩ quan đứng xung quanh Floyd từng nghĩ đến việc can thiệp và ngăn cản đồng nghiệp của họ, như chúng tôi đã làm, Floyd sẽ còn sống tới hôm nay”, Hutchinson nói.

“Tôi muốn mọi người được bình đẳng. Thời đại tôi sống đã tốt hơn nhiều so với thời ông bà, cha mẹ và hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục cho đến khi đạt được bình đẳng hoàn toàn cho mọi người”, Hutchinson chia sẻ.

Hành động của anh đã thu hút rất nhiều lời khen ngợi. “Giữa tất cả những điều xấu xí, đó là một khoảnh khắc đẹp của nhân loại”, nhà báo người Anh Piers Morgan đăng trên Twitter. Nghị sĩ Claudie Webbe và David Lammy cũng ngợi ca hành động đẹp của Hutchinson như một anh hùng.

Các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở London, Anh, cuối tuần qua đã trở nên hỗn loạn. 23 sĩ quan cảnh sát bị thương và hơn 100 người biểu tình quá khích bị bắt.

Bas Javid, cảnh sát trưởng London, gọi hành vi bạo lực của các nhóm biểu tình với cảnh sát là “cảnh tượng gây sốc”, đồng thời cho rằng “chủ nghĩa côn đồ vô tâm” là không thể chấp nhận được. Chủ tịch Liên đoàn Cảnh sát Anh và xứ Wales đang kêu gọi Bộ trưởng Nội vụ áp lệnh cấm khẩn cấp các cuộc biểu tình.

(Theo ABC/CNN)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X