Thế Giới

Người Trung Quốc ồ ạt truy cập vào Pornhub để chặn người biểu tình Hồng Kông

Theo một báo cáo hôm thứ Năm, người dùng internet Trung Quốc đang ồ ạt truy cập trang Pornhub để đánh bại những người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông sau khi các video tương tự được đưa ra từ các nền tảng truyền thống như YouTube.

Các video tuyên truyền thúc đẩy chương trình nghị sự của chính quyền ở Bắc Kinh – những người đã truyền bá thông điệp rằng những người biểu tình là những kẻ ly khai bạo lực – đang xuất hiện trên trang chia sẻ phim khiêu dâm, bao gồm cả những người ca ngợi cảnh sát Hồng Kông và mô tả những người biểu tình là côn đồ, theo qz.com.

Một video gây sốc gọi những người nổi loạn là gián, một thuật ngữ mà cảnh sát Hồng Kông đã sử dụng, và cho thấy một người đàn ông đang bị bốc cháy sau khi cãi nhau với người biểu tình, theo thông cáo báo chí kinh doanh.

Theo thông cáo, gần một chục video đã xuất hiện trên một kênh của Pornhub có tên“CCYL_central” – Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc – bao gồm cả những video cho thấy một đài truyền hình nhà nước chỉ trích phong trào này. Kênh này thu hút ít nhất 9.000 lượt xem và 32 người đăng ký.

Một người dùng khác đã chia sẻ video ca ngợi các sinh viên Trung Quốc ở nước ngoài vì đụng độ với những kẻ ly khai ở Hồng Kông.

Shu Chang, một nhà bình luận trực tuyến của Trung Quốc với hơn 3 triệu người theo dõi, cho biết trong một bài đăng hôm thứ Ba rằng cô và những người dùng internet khác đang truy cập vào Pornhub sau khi bị cấm truy cập YouTube.

“YouTube không cho phép chúng tôi tải lên những video đó vì vậy chúng tôi không có cách nào khác ngoài việc đăng video lên Pornhub”,theo Shu người đã nêu rõ các video này miêu tả điều gì.

Trong những tháng gần đây, Twitter, Facebook và YouTube đã chặn các tài khoản lan truyền chiến dịch Trung Quốc về các cuộc biểu tình ở Hồng Kông ở nước ngoài khi các nhà phê bình gọi chúng là một phần của chiến dịch thông tin sai lệch. Tổng cộng, YouTube đã chặn 210 kênh.

Những người biểu tình ở Hồng Kông đã kêu gọi một nền dân chủ mạnh mẽ hơn và một cuộc điều tra về sự tàn bạo của cảnh sát.

Một đại diện của PornHub đã nói với tờ Post vào thứ Năm, công ty đã gỡ bỏ các video được đề nghị.

“Chúng tôi đã xem xét và gỡ bỏ các video ngay sau khi chúng tôi nhận ra chúng vi phạm Điều khoản dịch vụ của Pornhub.”, phó chủ tịch của trang web này, Blake White phát biểu.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X