Giải TríĐiện Ảnh

“Nóng” nhất Google tuần qua: Valentine, phim Ký sinh trùng, Oscar 2020,…

Lễ trao giải Oscar 2020 đã đánh dấu một cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên, hạng mục Phim truyện xuất sắc được trao cho Ký Sinh Trùng – một phim tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó, Ký Sinh Trùng (Parasite) cũng thắng lớn khi giành tổng cộng 4 tượng vàng cho hạng mục Phim truyện xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Kịch bản gốc xuất sắc và Phim nước ngoài xuất sắc, trở thành cái tên dành nhiều giải Oscar nhất một lần nhất trong lịch sử, điều trước đây chỉ có duy nhất Walt Disney làm được vào năm 1954.

Ký Sinh Trùng cũng từng thu hút khá nhiều sự chú ý của công chúng khi ra rạp tại Việt Nam so với những phim được đề cử còn lại. Việc bộ phim vừa công phá giải Oscar giúp cho từ khóa “Phim Ký Sinh Trùng” trở lại bảng xếp hạng 10 từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao nhất với vị trí thứ hai. Theo thống kê dữ liệu tìm kiếm của Google, trước lễ trao giải Việt Nam là một trong những nơi có lượng tìm kiếm phim Ký Sinh Trùng cao nhất trong số những bộ phim được đề cử. Trong khi đó, từ khoá Oscar 2020 chỉ xếp vị trí thứ 9.

Bên cạnh đó, sau lễ trao giải, hai từ khóa đứng đầu top 10 từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao nhất liên quan đến bộ phim Ký Sinh Trùng là tiếng Việt, cho thấy sự quan tâm đáng chú ý của công chúng Việt dành cho bộ phim. Đây là một trong số những trường hợp hiếm hoi khi bộ phim đoạt giải Oscar nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả Việt Nam như vậy.

Top 10 từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao nhất liên quan đến bộ phim Ký Sinh Trùng sau lễ trao giải:

1. Phim ký sinh trùng oscar

2. Xem phim ký sinh trùng đoạt giải oscar

3. Oscar results

4. 寄生 上流 劇 透

5. паразиты оскар

6. Parasite wins Oscar

7. 寄生 上流 奧斯卡

8. Watch Parasite film

9. Best picture winners

10. Martin Scorsese

Trong thời điểm có rất nhiều đề tài nóng, lễ tình nhân Valentine vẫn là mối quan tâm hàng đầu của người Việt với xu hướng tìm kiếm cao nhất tuần qua. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là mức độ quan tâm dành cho lễ tình nhân năm nay giảm đáng kể so với năm 2019, còn chưa đến ⅓, thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. 

Trong ngày lễ lãng mạn này, cách nói những lời yêu thương là một trong những điều quan trọng nhất, “lời chúc ngọt ngào” hay “chúc Valentine cho người yêu” là những từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao nhất thuộc chủ đề này.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X