Thế GiớiTin Quốc Tế

Nữ cảnh sát kỵ binh bị ngựa hất ngã khi đối phó biểu tình

Nữ cảnh sát kỵ binh London bị thương nặng sau khi con ngựa cô cưỡi bị người biểu tình tấn công, khiến nó hất cô ngã vào đèn giao thông.

Cảnh sát kỵ binh London hôm 6/6 tham gia ứng phó các cuộc biểu tình “Mạng sống người da màu quan trọng” nhằm đòi công lý cho George Floyd và chống phân biệt chủng tộc ở thủ đô London. Phần lớn các cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng chục nghìn người diễn ra ôn hòa suốt ngày, nhưng bạo lực xảy ra ở đường Whitehall vào khoảng 19h.

Trong lúc hỗn loạn, một người biểu tình phóng chiếc xe đạp cỡ nhỏ vào con ngựa mà một nữ cảnh sát đang cưỡi. Con vật lồng lên, hất nữ cảnh sát văng khỏi ngựa, đập vào cột đèn giao thông bên đường và rơi xuống mặt đường, bất tỉnh. Con ngựa vẫn tiếp tục phi nước đại trên đường phố, đâm vào một người phụ nữ tham gia biểu tình và cột đèn.

Một nhóm đàn ông sau đó phóng tiếp hai chiếc xe đạp và các đồ vật vào ngựa của cảnh sát, khiến những con vật giật mình, hoảng loạn.

Sau cú ngã, nữ cảnh sát bị gãy xương cổ, xương sườn và dập phổi. Cô đang được điều trị trong bệnh viện nhưng có khả năng sẽ phải nghỉ việc 4 tháng để bình phục. Liên đoàn Cảnh sát London gọi nữ cảnh sát bị ngã ngựa là “người hùng”.

Con ngựa không bị thương và đã tự quay trở lại chuồng gần đó. Cảnh sát đang “kiểm tra toàn bộ tình tiết” và tiếp tục điều tra sự việc.

Ủy viên cảnh sát London Cressida Dick cho biết bà “vô cùng đau buồn và thất vọng” khi 14 cảnh sát bị thương trong các vụ tấn công “gây sốc” trong các cuộc đụng độ với một vài người biểu tình ở trung tâm London hôm 6/6. Bà nói cảnh sát đã bắt một số người và công lý sẽ được thực thi, thêm rằng số vụ tấn công là “gây sốc và hoàn toàn không thể chấp nhận”.

Biểu tình “Tôi không thể thở” khởi phát ở Minneapolis, Mỹ, sau cái chết của Floyd, đã lan rộng ra nhiều thành phố của Mỹ, nhằm đòi công lý cho Floyd và bình đẳng cho người da màu. Tại thủ đô London, Anh, hàng chục nghìn người tham gia biểu tình, nhưng chủ yếu là ôn hoà. Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cảnh báo “chắc chắn có nguy cơ” tăng đột biến ca nhiễm nCoV do biểu tình.

(Theo Daily Mail)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X