Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Ông Trump chia sẻ về bức hình lạ của mình đang “gây sốt” mạng xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/2 đã lên tiếng trên Twitter cá nhân về bức ảnh gương mặt ông với những vết cháy nắng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo Business Insider, vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ khẳng định luôn: “Lại thêm tin giả. Bức ảnh này rõ ràng đã được chỉnh sửa”. Đi kèm với ghi chú là bức ảnh đen trắng chụp ông chủ Nhà Trắng đang quay mặt lại. Phần da mặt của ông Trump đậm hơn những chỗ da khác.

Phiên bản màu của bức ảnh, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, dường như cho thấy độ tương phản ít hơn so với phiên bản đen trắng mà ông Trump chia sẻ. Tuy nhiên, nó vẫn đủ để mọi người nhận ra sự khác biệt ở phần da mặt với những vùng da khác.

Phiên bản màu đang “gây sốt” trên mạng xã hội. Ảnh: thewhitehousephotos Instagram

Các bức ảnh được đăng tải lần đầu tiên trên Twitter (bằng tài khoản White House Photos) và Instagram (bằng tài khoản thewhitehousephotos) của William Moon. Trong phần tiểu sử trên Twitter của người đàn ông này ghi rằng anh ta là “phóng viên Nhà Trắng, nhà báo, nhiếp ảnh gia, nhà thơ và người ăn chay”.

Tuy nhiên, theo Business Insider, Moon không nằm trong danh sách phóng viên ảnh Nhà Trắng và các tài khoản trên Twitter cũng như Instagram của người đàn ông này chưa được xác minh.

Theo trang VOX, Moon chỉ đăng tải các bức ảnh về những sự kiện công khai với báo chí. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia chính thức của ông Trump là Shealah Craighead.

Trước đây, Moon dường như được phép ra vào Nhà Trắng và đã đăng tải các bức ảnh về Tổng thống Mỹ từ năm 2017 và thu hút hơn 18.000 người theo dõi trên Twitter. Nhưng hiện tại, người đàn ông này không mấy “thân mật” với bộ máy chính quyền của ông Trump và có lẽ cũng không phải một thành viên của liên đoàn báo chí, theo VOX.

Trong khi ông Trump tuyên bố bức ảnh này được chỉnh sửa, một số bức ảnh khác được chụp cùng thời điểm với bức ảnh đang gây sốt mạng xã hội (hôm 7/2, tại Washington, D.C) bởi nhiếp ảnh gia của các hãng thông tấn như Bloomberg, EPA… cũng cho thấy làn da rám nắng trên mặt ông Trump dù có ít tương phản hơn.

Ảnh chụp ông Trump của hãng Bloom Berg
Ảnh chụp ông Trump của hãng EPA

Dù thế nào chăng nữa, màu da của Tổng thống Trump đã trở thành đề tài thu hút sự chú ý trong những năm gần đây. Thậm chí, hồi đầu tháng 2, tờ New York Times còn đăng tải một bài viết, gọi màu da của ông Trump là “bí mật quốc gia”.

Theo tờ báo Mỹ, Nhà Trắng nói rằng làn da rám nắng của Tổng thống Trump là kết quả của “gen trội”.

Trong khi đó, một bài báo từ tờ Washington Post đăng tải hồi tháng 12/2019 dẫn lời cựu quản gia của ông Trump cho biết, Tổng thống Mỹ từng có lúc yêu cầu 2 hộp đựng loại kem bôi da mặt nổi tiếng.

Tags
Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X