Du LịchGiải Trí

Peru giới hạn du khách tham quan thánh địa Machu Picchu vì dịch Covid-19

Ngày 7/7, chính phủ Peru ban hành quy định giới hạn số lượng du khách tham quan thánh địa Machu Picchu ở mức tối đa 2.244 người mỗi ngày trong trường hợp địa danh du lịch nổi tiếng này được phép mở cửa trở lại.

Giới hạn về số lượng du khách cũng như thời gian tham quan đã được các chuyên gia của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) khuyến nghị trước đó với các nhà chức trách Peru nhằm bảo vệ Machu Picchu khỏi tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.
Việc phê duyệt quy định giới hạn số lượng du khách tham quan này đã bị trì hoãn trong vài tháng qua do tình trạng khẩn cấp về y tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Machu Picchu đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1983 và được cộng đồng quốc tế bình chọn là một trong 7 kỳ quan thế giới trong năm 2007. Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, “Thành phố đã mất của người Inca” đón khoảng 3.000-5.000 lượt khách tham quan mỗi ngày.

Địa danh du lịch lên kế hoạch mở cửa trở lại đón du khách vào ngày 1/7, tuy nhiên kế hoạch này đã bị hủy bỏ do lo ngại nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Là một trong những quốc gia phản ứng sớm nhất trong khu vực Mỹ Latinh, song Peru đến nay vẫn ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao thứ 2 trong khu vực, ở mức 309.000 người, trong đó có 10.952 ca tử vong.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X