Giải TríĐiện Ảnh

Phim thắng giải Gấu Bạc chiếu tại Hà Nội

HÀ NỘI-“System Crasher” – phim thắng giải Gấu Bạc năm 2019 – lần đầu ra mắt khán giả Việt trong khuôn khổ LHP Đức 2020.

System Crasher (Kẻ nổi loạn) nằm trong nhóm tám phim được trình chiếu tại sự kiện do viện Goethe tổ chức. Phim có hai buổi chiếu vào tối 12/9 và 8/10 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Láng Hạ), giá vé 35.000 đồng.

Tác phẩm từng dự LHP Quốc tế Berlin 2019 và đoạt giải Gấu Bạc cho “Phim mở ra góc nhìn mới về nghệ thuật điện ảnh”. Tại giải thưởng phim Đức 2020, tác phẩm giành tám giải, trong đó có danh hiệu “Phim hay nhất” và “Đạo diễn xuất sắc”. Kẻ nổi loạn cũng đại diện Đức dự tranh Oscar 2020 ở hạng mục “Phim nước ngoài hay nhất”.

Nhân vật chính là cô bé Benni chín tuổi, có tâm lý bất thường và hay nổi loạn. Mọi người xung quanh luôn khó chịu khi cô bé xuất hiện. Ngay đến mẹ Benni cũng không thể chịu được tính cách của con gái. Bà Bafané – nhân viên trung tâm bảo vệ trẻ em – tìm đến huấn luyện viên nóng tính Micha và hy vọng chàng trai trẻ này dạy dỗ được Benni.

Kẻ nổi loạn là phim dài đầu tay của nữ đạo diễn Nora Fingscheidt. Tác phẩm là cú hích trong sự nghiệp của cô. Fingscheidt đang thực hiện dự án đầu tiên tại Hollywood cùng minh tinh Sandra Bullock, trong phim dựa trên series ăn khách Unforgiven (2009). Tác phẩm cũng là bệ phóng cho nữ chính Helena Zengel (12 tuổi). Cô bé hiện tham gia phim Hollywood đầu tiên News of the World, đóng cùng tài tử Tom Hanks, dự kiến ra rạp vào tháng 12.

Ông Wilfried Eckstein – Giám đốc viện Goethe – cho biết: “Kẻ nổi loạn là một tác phẩm xúc động và khá nặng nề với khán giả, xoay quanh câu chuyện giáo dục gia đình. Phim phần nào phản ánh được hiện thực nuôi dưỡng con cái của người Đức. Nhân tố tạo nên thành công là nữ chính Zengel, người thổi hồn vào bộ phim nhờ tài năng diễn tự nhiên và biểu đạt cảm xúc của trẻ em rất tốt. Tác phẩm cũng đặt ra câu hỏi và giải pháp về việc nuôi dạy những trẻ em gặp hoàn cảnh đặc biệt và làm thế nào đưa các em về cuộc sống bình thường”.

Bên cạnh Kẻ nổi loạn, LHP Đức 2020 còn chiếu nhiều tác phẩm hứa hẹn khác. Bí mật hoàn hảo là bản làm lại tiếng Đức của bom tấn Perfect Strangers (Italy). Dự án cũng có bản Việt Nam với nhan đề Tiệc trăng máu, dự kiến ra rạp trong năm nay. Trước bình minh kể về những năm tháng cuối đời của nhà văn Stefan Zweig. Phim cũng là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất tại Đức năm qua với doanh thu hơn 44 triệu euro.

Tấm hình xoay quanh Walter, một nhân viên bất động sản mẫn cán chuyên giải quyết những vụ đòi nhà. Trong một dự án, ông phát hiện người sắp bị đuổi khỏi nhà là con trai thất lạc nhiều năm và phải lựa chọn giữa công việc, tình thân.

Hai tác phẩm dành riêng cho độ tuổi thiếu niên là Đường xa vạn dặm và Amelie chạy. Những bộ phim có nội dung hài hước, dí dỏm, lồng ghép thông điệp về chống phân biệt chủng tộc, đề cao tình bạn một cách nhẹ nhàng. Liên hoan cũng giới thiệu hai phim tài liệu là Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ và Dân chủ – Trong cơn cuồng phong dữ liệu số.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X