Giải TríĐiện Ảnh

Phim ‘Tru tiên’ cùng Tiêu Chiến ‘càn quét’ Cây chổi vàng 2020

Chiều 29.6 (giờ địa phương), kết quả Cây chổi vàng (được xem là Mâm xôi vàng Trung Quốc) đã được công bố. Theo đó, Tru tiên do Tiêu Chiến đóng chính đã ‘thâu tóm’ hầu hết các hạng mục quan trọng.

Tại mảng Bộ phim điện ảnh gây thất vọng nhất của Cây chổi vàng 2020, Tru tiên (còn được gọi là Tru tiên 1) được “vinh danh” cùng hai tác phẩm khác là Luôn nhớ anh và Pháo đài Thượng Hải. Trình Tiểu Đông (Tru tiên 1) và Đằng Hoa Đào (Pháo đài Thượng Hải) chia đôi giải Đạo diễn gây thất vọng nhất.
Tác phẩm tiên hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên may mắn thoát khỏi hạng mục Biên kịch gây thất vọng nhất khi giải này được trao cho bộ đôi Đằng Hoa Đào và Hàn Cảnh Long của Pháo đài Thượng Hải.

Giải gây chú ý nhất Cây chổi vàng năm nay chính là Nam/Nữ diễn viên chính gây thất vọng nhất. Riêng mảng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, vượt qua các đối thủ “nặng ký” như Lộc Hàm (Pháo đài Thượng Hải), Vương Đại Lục (Nguyện vọng nhỏ Bé, Tố nhân đặc công), Thành Long (Long ấn cơ mật), Nhậm Hiền Tề (Nhân chứng thầm lặng), Lương Gia Huy (Quán ăn đêm khuya)… Tiêu Chiến với vai diễn trong Trương Tiểu Phàm trong Tru tiên 1 đã được xướng tên.
Giải thưởng không ai mong muốn này như một đòn giáng mạnh vào sự nghiệp đang lao đao của sao phim Trần tình lệnh sau lùm xùm fan ngông cuồng kéo dài suốt nửa đầu năm nay. Nhiều người hâm mộ tỏ ra lo lắng trước con đường diễn xuất của anh trong thời gian tới. Một bộ phận khán giả lại chia sẻ cảm xúc tích cực hơn, kêu gọi fan nên xem đây là động lực để Tiêu Chiến cải thiện bản thân hơn nữa trong sự nghiệp diễn xuất.

Tại Mâm xôi vàng phiên bản Hoa ngữ, bạn diễn của Tiêu Chiến là Mạnh Mỹ Kỳ cũng “đánh bại” dàn minh tinh Lý Thấm (Tru tiên 1), Thư Kỳ (Pháo đài Thượng Hải), Trương Dung Dung (Tố nhân đặc công, Mối tình vui nhộn ở trấn Hùng Nhân), Dương Tử (Nhân chứng thầm lặng), Lưu Đào (Quán ăn đêm khuya), Diêu Tinh Đồng (Long ấn cơ mật)… để mang về giải thưởng không ai mong nhận.Việc đoàn làm phim và hai ngôi sao của Tru tiên 1 “chiến thắng” lớn ở Cây chổi vàng nằm trong dự đoán của nhiều khán giả nhưng cũng gây ra không ít tranh cãi. Không ít tài khoản blogger, báo chí… đều tỏ ý nghi ngờ tính công bằng của Cây chổi vàng 2020. Bởi so với ê-kíp Tru tiên 1 thì các “ứng cử viên” khác cũng đều rất tệ.

Điển hình như trang QQ còn dẫn chứng Douban (trang đánh giá phim của Trung Quốc) cho thấy điểm của Tru tiên 1 cao hơn Pháo đài Thượng Hải nhiều. Thậm chí, các diễn viên chính của dự án viễn tưởng này gồm Lộc Hàm và Thư Kỳ đều nhận “gạch đá” chẳng kém cặp đôi chính của Tru tiên 1.
Giải thưởng Cây chổi vàng hay còn gọi là Mâm xôi vàng bản Trung Quốc, được Trình Thanh Tùng sáng lập, nhằm “vinh danh” những bộ phim, diễn viên, đạo diễn, biên kịch… điện ảnh gây thất vọng nhất trong năm.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X