Giải TríĐiện Ảnh

Phim zombie gây sốt phòng vé Hàn

“#Alive” – phim đề tài zombie của Yoo Ah In, Park Shin Hye – thu về 1,3 triệu USD trong ngày đầu ra mắt.

Ngày 25/6, Hiệp hội Điện ảnh Hàn Quốc công bố phim ngày đầu bán ra 208.099 lượt vé, trong tổng số 1.663 suất chiếu với tổng doanh thu hơn 1,3 triệu USD. #Alive có doanh thu cao nhất từ tháng 2 đến nay, sau thời gian các rạp đóng cửa vì dịch. Phim là tác phẩm thứ hai vượt mốc 200 nghìn vé trong ngày đầu ra mắt năm nay, sau The Man Standing Next của Lee Byung Hun hồi tháng 1.

#Alive dựa trên kịch bản gốc của Matt Naylor – nhà làm phim, biên kịch của Hollywood,được đạo diễn Cho Il Hyung điều chỉnh cho phù hợp tình hình Hàn Quốc. Phim xoay quanh câu chuyện về những người sống sót tại Seoul (Hàn Quốc) sau cơn đổ bộ của bọn xác sống. Họ bị mắc kẹt trong những căn hộ, mất liên lạc với thế giới bên ngoài. Trong lúc tìm lối thoát, Joon Woo (Yoo Ah In) gặp Yoo Bin (Park Shin Hye) ở tòa đối diện. Cả hai bắt đầu hành trình tìm cách sinh tồn.

Theo Hankyoreh, thành tích phòng vé của #Alive gây ngạc nhiên trong bối cảnh dịch tại Hàn Quốc, cho thấy dấu hiệu khởi sắc của nền điện ảnh, người dân chịu bỏ tiền ra rạp. Trang này cho rằng có nhiều điểm tương đồng giữa bối cảnh phim với hiện thực Hàn Quốc thời dịch. Nhà báo Seo Jung Min viết: “Dịch trên toàn cầu khiến nhiều người phải tự cách ly, sống trong lo lắng, tuyệt vọng và cả sự cô đơn. Vì thế, họ đồng cảm với nhân vật trong phim”.

Trên Daum, khán giả khen ngợi diễn xuất đầy cảm xúc của bộ đôi diễn viên chính Yoo Ah In và Park Shin Hye. Hai diễn viên lần đầu kết hợp. Yoo Ah In nói: “Shin Hye là một diễn viên dũng cảm, không ngại xả thân vì nhân vật. Cô ấy biết rõ mình muốn gì”.  

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X