Hoa KỳTin Hoa Kỳ

Quân đội Mỹ hạn chế đến Hàn Quốc giữa dịch Covid-19

Bộ chỉ huy quân sự khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ cho biết cơ quan này đang hạn chế việc đến Hàn Quốc nếu như không cần thiết vì lo ngại về chủng mới virus corona.    

Thông báo Bộ Chỉ huy quân sự tại Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ về việc hạn chế đến Hàn Quốc.

Thông báo được đưa ra sau khi một người lính với Lực lượng Hoa Kỳ Hàn Quốc xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong bối cảnh số lượng các ca bệnh ở nước này tăng nhanh.

“Thông báo này có hiệu lực ngay từ thời điểm ban bố. Bộ chỉ huy quân sự khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ cùng với Cục cảnh báo sức khỏe thuộc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh CDC yêu cầu hạn chế tất cả các chuyến đi không cần thiết đến Hàn Quốc để giảm thiểu rủi ro liên quan đến Covid-19”, Bộ chỉ huy quân sự khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ cho biết trang Twitter và Facebook.

“Hạn chế đi lại này áp dụng cho tất cả quân đội, dân thường và nhà thầu thuộc cơ quan chỉ huy Ấn Độ-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ” thông báo ghi rõ.

Đầu tuần này, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã ban hành cảnh báo cao nhất về sức khỏe khi du lịch đến Hàn Quốc. Trong đó khuyến cáo người Mỹ nên tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết đến nước này do sự lây lan của Covid-19.

Ngày 26/2, Hàn Quốc đã báo cáo có 1.261 trường hợp dương tính với chủng mới virus coronatrong đó có 12 ca tử vong.

Khoảng 28.500 lính Mỹ hiện đang đóng quân tại Hàn Quốc.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X