Tin Quốc Tế

Quầy bán nước cam kiêm hệ thống in 3D ly làm từ vỏ cam

“Feel the Peel” là hệ thống ép nước cam kiêm luôn sản xuất ly sinh học từ vỏ cam đang được thử nghiệm bởi một công ty thiết kế của Ý mang tên Carlo Ratti Associati (CRA), bên cạnh sự hợp tác của công ty năng lượng toàn cầu Eni. Hệ thống ép cam khổng lồ này cao đến 3,1 mét, nổi bật với mái vòm là dây chuyền chứa hơn 1.500 quả cam. Khi có khách đến order một ly nước ép cam, những quả cam sẽ đi xuống khu vực gọt vỏ tự động, sau đó ép thành nước, trong khi vỏ thì rơi xuống một khoang chứa bên dưới. Khi lượng vỏ cam đã đầy, hệ thống sấy khô sẽ được kích hoạt, sau đó có công cụ nghiền chúng thành dạng bột. Bột này tiếp tục được trộn lẫn với Polylactic Acid (PLA) – một loại nhựa sinh học.

Về cơ bản, axit lactic được sử dụng để tạo thành PLA cũng có thể dễ dàng thu hoạch từ những nguồn tài nguyên có thể tái tạo như tinh bột ngô, bột sắn và mía. Sau khi hỗn hợp nói trên đực làm nóng chảy, thành phẩm cho ra sẽ dùng làm nguyên liệu đầu vào của hệ thống in 3D tích hợp, giúp “in” ra những chiếc ly để chứa nước cam. Sau khi dùng xong, khách hàng có thể bỏ lại những chiếc cốc để tiếp tục tái sử dụng. Thời gian tới, Feel the Peel sẽ được mang đi thử nghiệm ở nhiều khu vực khác nhau trên khắp lãnh thổ nước Ý, trước khi nhà sản xuất cho ra đời phiên bản cuối cùng và chính thức thương mại hóa hệ thống đặc biệt này.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X