Thế GiớiTin Quốc Tế

Rộ thông tin về sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc và các hãng truyền thông Mỹ, Nga đồng loạt đưa tin Mỹ đang thẩm định thông tin tình báo với nội dung nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un “đang nguy kịch sau cuộc phẫu thuật tim mạch”.

Còn Đài CNN hôm 21.4 dẫn lời một “quan chức Mỹ nắm được thông tin trực tiếp về vấn đề này”, nhưng không cung cấp thêm thông tin. Hãng tin Reuters cũng đưa tương tự.Trong khi đó, hãng Sputnik News của Nga cũng đưa tin về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, nhưng tỏ ra hoài nghi.Trong khi đó, báo The Korea Herald dẫn lời một quan chức Hàn Quốc thạo tin về Triều Tiên cho hay chẳng có vấn đề gì đặc biệt đối với sức khỏe của ông Kim Jong-un, và chỉ ra rằng nhà lãnh đạo đã tham gia một loạt sự kiện cho đến gần đây.Còn Bộ Thống nhất liên Triều từ chối nhận xét về đồn đoán liên quan đến sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên.

Tin tức trên xuất hiện sau khi trang Daily NK (Hàn Quốc)đưa tin ông Kim Jong-un vừa được phẫu thuật liên quan đến tim mạch và đang được điều trị tại khu nghỉ dưỡng thuộc huyện Hyangsan, ngoại ô Bình Nhưỡng.Đồn đoán về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt đầu trỗi dậy sau khi ông Kim Jong-un vắng mặt trong buổi viếng Cung tưởng niệm Kumsusan nhân dịp ngày sinh thứ 108 của Chủ tịch Kim Nhật Thành hôm 15.4.Lần cuối cùng ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng là vào ngày 12.4, chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên và tiến hành cải tổ cơ quan quyền lực tối cao là Ủy ban Quốc vụ CHDCND Triều Tiên.Tổng cộng có đến 5 trong số 13 ủy viên SAC đã được thay thế, trong số này có 2 cựu bộ trưởng ngoại giao là Ri Yong-ho và Ri Su-yong, theo hãng thông tấn trung ương KCNA.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X