Giải TríĐiện Ảnh

Sách kể chuyện Harry – Meghan rời hoàng gia bán chạy

“Finding Freedom” – kể chuyện vợ chồng hoàng tử Harry rời Hoàng gia Anh – vào nhóm sách bán chạy trên hệ thống Amazon sau 24 giờ phát hành.

Theo The Nation, cuốn sách – phát hành hôm 11/8 – hiện đứng đầu tại thị trường Mỹ và Anh nhờ số lượng đặt trước. Finding Freedom (Tìm kiếm tự do) tập trung thể hiện góc nhìn của vợ chồng Harry về cuộc sống hoàng gia, nhất là quan hệ của họ với vợ chồng anh trai – Hoàng tử William và Công nương Catherine.

Cuốn sách gây tranh cãi ngay sau khi phát hành. Telegraph ví Finding Freedom như một nỗ lực kém cỏi từ đội ngũ truyền thông của Meghan nhằm gây thiện cảm với độc giả. Cây viết Rebecca Reid của tờ báo nhận định: “Cuốn sách cố gắng tô vẽ Meghan có tính cách nghiêm túc, tham công tiếc việc. Những điều đó, xin lỗi những người bạn bên kia đại dương, chỉ phù hợp với người Mỹ. Chúng tôi, người Anh, không quan tâm tới những hình mẫu hoàn hảo đó”.

Bài đánh giá cũng chỉ ra Omid Scobie và Carolyn Durand kể quá nhiều giai thoại không thể kiểm chứng nhằm khen ngợi Meghan, khiến Telegraph nghi ngờ sự công tâm của các tác giả. Valentine Low, cây viết chuyên về chuyện hoàng gia của The Times, đồng tình và khẳng định “Finding Freedom hoàn toàn là tiếng nói từ phía Harry và Meghan”.

Richard Kay – cây viết của Daily Mail – nhận xét mục đích cuốn sách như nhằm công kích nữ hoàng Anh. Trên Amazon, nhiều độc giả cũng đánh giá cuốn sách phiến diện, thần thánh hóa Meghan.

Finding Freedom do hai nhà báo Omid Scobie và Carolyn Durand – chuyên theo mảng tin hoàng gia của các tạp chí Harper’s Bazaar, Elle – chủ bút. Vợ chồng Harry cho biết không trả lời, góp ý cho cuốn sách nhằm bảo vệ tính khách quan của tác phẩm. Sách được phát hành thông qua nhà xuất bản Dey Street Books, từng cho ra mắt những tự truyện nổi tiếng như Open Book (của Jessica Simpson) hay Find Your Path (của Carrie Underwood).

Tác giả sách cho rằng hình ảnh Harry và Meghan từ lâu chưa được phác họa chính xác. Đơn vị phát hành sách giới thiệu: “Với quyền tiếp cận độc nhất, do những người bạn thân tín của Harry – Meghan chấp bút, sách là chân dung chân thật, cận cảnh về cặp vợ chồng tự tin, có tầm ảnh hưởng, có tầm nhìn. Họ không ngần ngại phá vỡ truyền thống, tự tạo con đường riêng, tránh xa sự chú ý và tập trung góp phần cho một thế giới tốt hơn”. Omid Scobie là một trong ba nhà báo được Meghan mời dự buổi làm việc cuối của cô với tư cách Công nương hồi tháng 3, trước khi rời hoàng gia.

(Tổng hợp)

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X