Giải Trí

Sao Việt mắc kẹt ở nước ngoài

Hơn ba tháng mắc kẹt ở Bali (Indonesia), Minh Tú học nấu ăn, pha cà phê để làm quen cuộc sống mới. 

Minh Tú đi công tác kết hợp du lịch đảo Bali hồi tháng 3, giai đoạn dịch bắt đầu bùng phát. Cô bị kẹt lại đến nay do lệnh cấm xuất, nhập cảnh của hai nước. Cô thuê một villa với mức giá ưu đãi nhờ ở lâu, tự nấu ăn mỗi ngày để tiết kiệm chi phí. Cách đây một tháng, người đẹp liên hệ Đại sứ quán để đón chuyến bay nhân đạo về nước. Tuy nhiên, dự định thất bại vì cô không thể bay từ Bali đến thủ đô Jakarta.

Diễm Trang cùng con gái sang Ba Lan từ ngày 23/2 để thăm ông xã – vốn là người Ba Lan gốc Việt, sống và làm việc tại đây. Dù nhớ nhà, cô thấy được an ủi bởi ít ra, gia đình vẫn được sum vầy. Trước đó, đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam từng có hai chuyến bay đưa người Việt về nước nhưng cô không nhận được thông tin. “Thật ra, việc phải bay vòng từ Ba Lan đến Hà Lan rồi mới về TP HCM khá phức tạp với người có con nhỏ như tôi. Bên cạnh đồ đạc lỉnh kỉnh, tôi sợ con gái nghịch ngợm, chạy nhảy trên máy bay và ở sân bay, những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao”, MC nói. 

Xa nhà lâu nhất là MC Thanh Mai. Chị đến Israel công tác từ trước Tết Canh Tý, thuê căn hộ để sống ở đây một mình sáu tháng qua. Ban đầu, Thanh Mai đợi tình hình dịch ở hai nước ổn định rồi bay về. Khi đường bay quốc tế hai nước đóng, chị đã chuẩn bị tâm lý phải ở đây lâu dài.

Các người đẹp cố gắng giữ tinh thần lạc quan, tích cực dù cô đơn, nhớ nhà. Minh Tú lo lắng vì mọi công việc đều bị gián đoạn. Ban ngày, cô làm nhiều video vui để tự động viên tinh thần bản thân và khán giả trong lúc khó khăn. Nhưng đêm về, cô nằm khóc một mình vì nhớ nhà, hoang mang không biết bao giờ mới được về nước. 

Siêu mẫu nói cô được an ủi nhờ những trải nghiệm mới trong chuyến nghỉ dưỡng dài nhất này. Để giết thời gian, siêu mẫu học cách nấu những món ăn địa phương như cà ri gà, cơm chiên, pha cà phê kiểu truyền thống của Indonesia… Những kinh nghiệm mới làm Minh Tú nảy ra ý tưởng kinh doanh khi về nước. 

Chân dài thấy may mắn vì đủ kinh tế để trang trải tình huống này. Mỗi ngày cô đọc báo để canh mua vé máy bay về nước sớm nhất khi đường bay quốc tế mở lại. Đại sứ quán cũng cho cô biết đang xin phép điều máy bay đón người Việt ở Indonesia về.

Diễm Trang cũng đăng ký với Đại sứ quán để được thông báo khi có chuyến bay tiếp theo về nước. Cô muốn về sớm để con gái đi học, còn cô tiếp tục công việc MC. Tuy nhiên, á hậu không quá nôn nóng vì biết các chuyến bay ưu tiên người già, đau bệnh hoặc trường hợp khẩn cấp… “Ba Lan vẫn còn 200 – 300 ca nhiễm mới. Tuy nhiên, người dân đã về với cuộc sống bình thường, chồng tôi cũng đi làm trở lại”, cô cho biết. Mỗi ngày, cô nấu ăn rồi chơi cùng con, dạy con học và tập yoga để giữ sức khỏe và tinh thần tốt. 

Thanh Mai cho biết chị đã học được cách sống chung với những biến cố, những điều không xảy ra như kế hoạch. Chị nói vẫn điều hành công việc trong nước tốt nhờ các phần mềm quản lý và họp online. Tại Israel, mọi thứ đã trở lại bình thường, chị chờ đường bay mở lại là có thể về nước. Người đẹp cố gắng làm việc chăm chỉ, giữ cho mình bận rộn để không có thời gian suy nghĩ tiêu cực. 

Không bị mắc kẹt ở nước ngoài, Á hậu Hoàng Oanh lại gặp khó khăn khi chồng không thể về nước suốt thời gian cô mang bầu. Anh Jack Cole đang làm việc ở Singapore, bị từ chối cấp visa về Việt Nam vì dịch từ đầu tháng 3 đến nay.

Hoàng Oanh cho biết điều cô trăn trở nhất lúc này là chồng không về kịp để chứng kiến khoảnh khắc con trai đầu lòng chào đời. “Hai vợ chồng cùng trải qua mọi thái cực cảm xúc, từ chờ đợi, hy vọng rồi thất vọng. Đến giờ, hầu như không còn cơ hội nào nữa. Đây là thử thách lớn nhất của chúng tôi trong đời”, cô nói. 

Dù buồn, vợ chồng Hoàng Oanh động viên nhau và thể hiện tình cảm từ xa. Cô kể: “Chúng tôi trò chuyện, đàn hát cho nhau nghe qua màn hình điện thoại. Đây là dịp để tôi nhận ra anh ấy yêu hai mẹ con thế nào”. Trước đó, chồng Hoàng Oanh đặt mua cho vợ một bộ màu vẽ để cô thư giãn trong những ngày căng thẳng.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X