Cộng ĐồngSức Khoẻ

Trường đại học Southern California kêu gọi sinh viên hãy tìm kiếm sự giúp đỡ nếu họ cần.

Chín sinh viên Đại học Southern California đã chết kể từ khi học kỳ vừa rồi bắt đầu, trường chia sẻ vào thứ ba – đây là một tỷ lệ cao bất thường khiến các nhân viên của trường đại học này phải gửi thư cho sinh viên về vấn đề này vào cuối tuần.

Ba trong số chín cái chết đã được công bố kể từ thứ Sáu. Không có bất kỳ trường hợp nào bị nghi ngờ là do bị chơi xấu, và có ít nhất 3 trường hợp nghi ngờ là tự tử, các quan chức nhà trường cho biết.

Chủ tịch USC Carol Folt và ba quan chức khác đã gửi thư cho sinh viên vào thứ bảy, một phần để chống lại tin đồn rằng đa số các sinh viên bị chết là do tự tử, và một phần để kêu gọi sinh viên tìm kiếm sự giúp đỡ nếu họ cần.

Trong thư viết, “Sự mất mát những sinh viên này thật là tàn khốc và đau lòng cho tất cả chúng ta. Mọi người đang tìm kiếm câu trả lời và thông tin khi chúng tôi cố gắng hiểu lý do của những mất mát khủng khiếp này.”

Bức thư chỉ ra rằng, “Có rất nhiều suy đoán về nguyên nhân của những cái chết này và hầu hết được cho là do tự tử. Điều này không đúng. Những mất mát đáng buồn này là kết quả của nhiều nguyên nhân khác nhau.”

Những nguyên nhân này bao gồm dùng thuốc quá liều và tai nạn, trong đó có một vụ tai nạn giao thông, các quan chức nhà trường cho biết.

Trường đại học này nói rằng họ thường thấy từ bốn đến 15 sinh viên tử vong mỗi năm trong tổng số khoảng 47.000 sinh viên đang học và đã tốt nghiệp của họ.

Lá thư Thứ Bảy đã được viết để trả lời cho hai trường hợp tử vong vào cuối tuần – một vào thứ Sáu và một vào Thứ Bảy – rằng vào thời điểm đó, số người chết trong học kỳ là tám, Giáo sư Sarah Van Orman, giám đốc y tế của USC, nói với CNN.

Một sinh viên thứ chín đã chết sau đó, Trợ lý Giám đốc An toàn Công cộng USC David Carlisle cho biết hôm thứ ba, mà không giải thích chi tiết. Trong số 9 trường hợp tử vong có bảy sinh viên là đang theo học đại học và hai là sinh viên đã tốt nghiệp, các quan chức USC cho biết.

Van Orman nói rằng các quan chức của trường đại học tin rằng không có cái chết nào trong tuần trước là tự tử, trái với những tin đồn trong trường. Tuy nhiên, một nhân viên điều tra vẫn chưa công bố nguyên nhân và cách thức tử vong của những trường hợp này.

“Không có gì quan trọng hơn sức khỏe của bạn.”

Lá thư hôm Thứ Bảy của trường khuyến khích sinh viên đang cần trợ giúp gọi cho đường dây nóng chăm sóc sức khỏe của trường 24/7. Bức thư cũng yêu cầu những ai đang lo lắng về sức khỏe của người khác hãy liên hệ với chương trình can thiệp Trojans Care 4 Trojans của mình.

“Không có gì quan trọng hơn sức khỏe của bạn và chúng tôi kêu gọi bất cứ ai cần hỗ trợ tối nay hoặc cuối tuần này hãy liên hệ với nhân viên tư vấn, nhân viên an toàn công cộng hoặc nhân viên của chúng tôi.” Bức thư kêu gọi.

Các sinh viên đã lo lắng về những trường hợp tử vong trong học kỳ này, sinh viên USC Lauren Kramer nói với CNN chi nhánh KTLA trong tuần này.

“Nhìn chung sự việc này thật đáng buồn, và chúng tôi muốn tôn trọng những người đã mất, nhưng chúng tôi cũng muốn biết… Chẳng hạn như, có điều gì đó mà chúng tôi cần phải chú ý không?” Kramer chia sẻ.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X