Thế GiớiTin Quốc Tế

Siêu bão Ciara biến đường thành sông

Bão Ciara kèm mưa gió lớn đổ bộ các nước Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch hôm 9/2, gây ngập lụt nghiêm trọng, làm gián đoạn giao thông.

Bão Ciara đổ bộ nước Anh với mưa to và sức gió mạnh nhất lên đến 150 km/h ở Aberdaron, xứ Wales. Gió mạnh làm hư hại các toà nhà và gây gián đoạn giao thông. Một người đàn ông 58 tuổi ở Hampshire thiệt mạng vì cây đổ đè trúng chiếc xe của ông trên cao tốc.

Một con phố bị ngập sâu sau trận mưa ở thị trấn Hebden Bridge, Tây Yorkshire, Anh.

Một loạt chuyến bay nội địa và châu Âu, đến và đi từ các sân bay Heathrow, Gatwick và London City bị huỷ bỏ. Các hoạt động đường sắt, vận chuyển hàng hoá tại các cảng Anh cũng bị đình trệ do bão Ciara.

Trong ảnh, thị trấn Appleby-in-Westmorland ở Cumbria, hạt đô thị phía tây bắc Anh bị nhấn chìm sau khi sông Eden chạy qua hạt này bị vỡ bờ.

Bộ trưởng Môi trường Anh Theresa Villiers cho hay, lượng mưa phổ biến từ 40-80 cm/24 giờ trên khắp miền bắc nước Anh, khiến hơn 500 công trình ngập trong nước lũ. Con số có thể tiếp tục tăng. Chính phủ Anh tuyên bố sẽ dốc toàn lực hỗ trợ cho các vùng ngập lụt.Trong ảnh, thị trấn Appleby-in-Westmorland ở Cumbria, hạt đô thị phía tây bắc Anh bị nhấn chìm sau khi sông Eden chạy qua hạt này bị vỡ bờ. 

Cây đổ chắn ngang đường gần ga tàu Victoria, trung tâm London do bão Ciara.

Bộ trưởng Cộng đồng Anh Robert Jenrick cho hay đã kích hoạt chương trình Bellwin khẩn cấp của chính phủ cho các khu vực bị ngập lụt vì bão Ciara ở Yorkshire, Cumbria và Lancashire.

người dân cố ngăn nước lũtràn vào nhà ở Appleby, tây bắc nước Anh khi bão Ciara đổ bộ.

Tại Đức, nơi bão Ciara được gọi là Subine, khoảng 180 chuyến bay đến và rời sân bay Frankfurt đã phải tạm hoãn. Hãng hàng không quốc gia Đức Lufthansa cho biết hoãn mọi chuyến bay khởi hành từ sân bay Munich đến trưa 10/2.

Trong ảnh, hành khách xếp hàng tại một ga đường sắt ở Dortmund, miền tây nước Đức khi nhiều chuyến tàu bị hoãn khi bão đổ bộ.

Bão Ciara với sức gió mạnh tới 209 km/h đổ bộ nước Bỉ tối 9/2, khiến hơn 60 chuyến bay bị hủy tại sân bay Brusssels. Nhiều phương tiện giao thông công cộng trên các tuyến phố buộc phải chuyển hướng do cây đổ.

Những mảnh vỡ văng ra từ một tòa nhà bị bão tàn phá ở Brussels, Bỉ.

Công nhân dọn dẹp đường phố sau khi gió bão Ciara quật ngã cây ở Kolding, thành phố đông dân thứ 7 ở Đan Mạch.
Sóng biển ập vào bờ tại Wimeureux, Pas-de-Calais, miền bắc nước Pháp hôm 9/2.

Hầu hết miền bắc nước Pháp cũng đặt trong tình trạng báo động cao khi bão đổ bộ, người dân được khuyến cáo tránh xa các khu rừng và bờ biển. Các công viên ở thành phố Lille tạm đóng cửa, các lối đi dạo ven bờ biển ở Calais, Boulogne-sur-Mer và các khu nghỉ mát ven biển khác cũng ngừng hoạt động.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X