Hoa Kỳ

Sinh viên Võ Bị West Point mất tích ở New York cùng khẩu M4

POUGHKEEPSIE, New York (NV) – Một nam sinh viên Học Viện Quân Sự West Point đã được báo cáo mất tích hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Mười, cùng với khẩu súng trường cá nhân M4 của người này, khiến có cuộc lùng kiếm rộng rãi khắp nơi và được tiếp tục trong ngày Thứ Hai, theo giới hữu trách.

Người sinh viên sĩ quan này, chỉ biết là ở trong khóa sẽ tốt nghiệp năm 2021, được nhìn thấy sau cùng hôm Thứ Sáu, lúc khoảng 5 giờ 30 phút chiều trong sân trường West Point, nằm cách thành phố New York chừng 40 dặm (64 cây số) về hướng Bắc, theo bản tin của Fox News.

Khẩu súng trường cá nhân M4 của người sinh viên này cũng được báo cáo là bị lấy đi, nhưng giới hữu trách cho rằng khóa sinh này có băng đạn hay đạn mang theo người.

Nhà trường nói rằng “Không có chỉ dấu gì cho thấy sinh viên sĩ quan này là đe dọa cho công chúng, nhưng anh ta có thể là mối đe dọa cho chính cá nhân mình.”

Người sinh viên sĩ quan đã dự trù phải tham dự một cuộc tranh tài khả năng quân sự vào cuối tuần, nhưng không thấy vào hàng lúc chiều tối Thứ Sáu.

Các sinh viên khóa sinh khác ngay lập tức mở cuộc tìm kiếm trước khi quân cảnh được thông báo, đưa đến cuộc điều tra được mở ra tại học viện này lúc 1 giờ sáng ngày Thứ Bảy.

Cuộc tìm kiếm diễn ra suốt ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, và có sự trợ giúp của cảnh sát tiểu bang New York cùng là Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Orange County.

Trong ngày Chủ Nhật, cảnh sát cũng tìm kiếm dọc theo bờ sông Hudson. Trực thăng cảnh sát New York trang bị máy rọi tia hồng ngoại cũng được huy động cùng với các đội cảnh khuyển và phi cơ không người lái.

Nhà trường nói hiện vẫn đang hoạt động bình thường nhưng gia tăng lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ an ninh.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close

-----Adblock Detected----- Please consider supporting us by disabling your ad-blocker

We have detected that you are using ad-blocking software/plugin in your browser. Please consider supporting us by disabling your ad-blocker
X
X